Chém kẻ cưỡng bức vợ, chồng nhận án chung thân

  • 18/06/2015 07:51
  • 0 bình luận
  • Khánh Chi
  • In bài
ANTĐ - “Sau khi sự việc xảy ra, anh Điền bỏ trốn, nhưng cuối cùng anh ấy  đã ra đầu thú” – luật sư Trần ở tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc nói về thân chủ của ông, một người đàn ông không may sa vào vòng lao lý vì bảo vệ vợ mình khỏi kẻ háo sắc.

Gã đồng nghiệp tà dâm

Người chồng do “cả giận mất khôn” đó họ Điền, là người tỉnh Quý Châu. Năm ngoái, anh ta được người thân đưa tới cơ quan công an địa phương để đầu thú. Biến cố lớn trong cuộc đời anh Điền xảy ra cách đây 9 năm. Tháng 2-2006, anh Điền và vợ tới  thành phố Ôn Châu, tỉnh Chiết Giang làm việc cho một công ty sửa chữa ô tô. Phía công ty bố trí cho vợ chồng họ một căn phòng ở tầng 3 của khu ký túc xá công nhân. Ở cùng tầng này có một công nhân họ Trương.

Ngay lần đầu nhìn thấy vợ của Điền, gã họ Trương đã sinh lòng say mê, nảy tà ý chiếm đoạt. Thời cơ đến với hắn là tối 17-3-2006. Theo lời của nạn nhân, tối đó chồng cô ra ngoài, Trương đã xông vào phòng  định cưỡng hiếp cô. Đúng lúc này, chồng nạn nhân về đến khu ký túc, nghe thấy tiếng kêu thất thanh của vợ đã vội chạy lên phòng. Do cửa chính bị khóa trong nên anh phải leo ra phía cửa sổ để chui vào nhà và phát hiện Trương đang dùng vũ lực chiếm đoạt vợ mình dù cô cố gắng chống trả. Thấy chồng của nạn nhân, tên Trương vội nhảy xuống giường. Cơn giận dữ bùng phát, anh Điền lao vao Trương ẩu đả.

 

Chém kẻ cưỡng bức vợ, chồng nhận án chung thân ảnh 1Tù tội vì “quá tay” bảo vệ vợ trước đối tượng háo sắc
                                       (Ảnh minh họa)

“Ban đầu anh ấy dùng chai rượu để đánh Trương, nhưng sau đó vớ được con dao bếp và liên tiếp chém khiến cổ hắn rách một vết sâu” – vợ bị cáo Điền kể lại. Khi thấy Trương nằm vật xuống đất không động đậy, Điền mới sực tỉnh và ý thức được về hành vi giết người của mình. Trong cơn hoảng loạn, vợ chồng họ quyết định thu xếp tiền bạc và trèo qua cửa sổ xuống đường, bỏ trốn.

Trong quá trình xảy ra vụ xô xát giữa Trương và Điền, một công nhân khác ở tầng 1 đã nghe thấy tiếng la hét và gọi điện cho ông chủ  đến giải quyết. Khi giám đốc công ty và một số công nhân khác lên đến tầng 3 thì vợ chồng Điền đã thoát khỏi khu ký túc xá. Phá cửa vào bên trong căn phòng, mọi người kinh hãi thấy công nhân Trương tắt thở giữa vũng máu.

“Tình ngay” nhưng “lý” khó thoát 

Ngày 15-6, trong phiên xét xử, Tòa án nhân dân trung cấp thành phố Ôn Châu nhận định, bị cáo Điền đã tước đoạt phi pháp sinh mạng của người khác, hành vi của Điền cấu thành tội cố ý giết người. Phía tòa án nêu ra một số tình tiết giảm nhẹ tội cho bị cáo, như Điền đã đầu thú sau nhiều năm lẩn trốn; động cơ gây án là do bị cáo tận mắt chứng kiến Trương cưỡng hiếp vợ mình. Cân nhắc những tình tiết trên, thẩm phán quyết định tuyên án tù chung thân đối với bị cáo Điền. 

Trước phản ứng của dư luận cho rằng án chung thân đối với bị cáo Điền là quá nặng, luật sư giải thích, án chung thân dành cho Điền là vì tình tiết bị cáo vẫn cố tình sát hại Trương dù lúc đó Trương đã dừng hành vi cưỡng hiếp vợ của bị cáo. Sau đó Điền lại bỏ trốn, chứ không ra cơ quan công an trình báo.

Theo Ifeng

Tin cùng chuyên mục