Cha Snowden được cấp visa tới Nga thăm con trai

ANTĐ - Ngày 11-8, luật sư Bruce Fein của cựu nhân viên tình báo Mỹ đang bị truy lùng Edward Snowden cho biết, cha của Snowden, ông Lon Snowden đã nhận được thị thực nhập cảnh cho phép ông thăm con trai mình ở Nga.
Xuất hiện trên kênh truyền hình ABC News, luật sư Fein cho biết: “Chúng tôi đã có thị thực nhập cảnh Nga và chuẩn bị một ngày để xuất phát, song sẽ không đưa ra thông tin nào vì lý do tế nhị. Chúng tôi sẽ giới thiệu cho Edward những luật sư bào chữa có kinh nghiệm về các tội hình sự, trong đó có tội gián điệp”.

Cha Snowden được cấp visa tới Nga thăm con trai ảnh 1
Ông Lon Snowden, cha của cựu nhân viên tình báo Mỹ - Edward Snowden


Trong khi đó, ông Lon Snowden cũng xác nhận với phóng viên tại nhà riêng ở hạt Lehigh, bang Pennsylvania, rằng ông đã “chính thức” nhận được thị thực nhập cảnh nhưng vẫn chưa ấn định ngày cho chuyến đi tới Nga.

Luật sư Fein cũng cho biết thêm rằng, ông và ông Lon Snowden hoài nghi về việc Tổng thống Mỹ Barack Obama cam kết hạn chế các chương trình giám sát của chính phủ Mỹ và việc liệu Snowden có thể nhận được sự xét xử công bằng tại Hoa Kỳ hay không.

“Tôi cho rằng phần lớn những cam kết của ông Obama là hời hợt”, ông Lon Snowden nói.

Trước đó, ngày 7-8, ông Lon Snowden cho biết, ông chưa nói chuyện với con trai mình kể từ khi Snowden rời Mỹ tới Hồng Kông và tiết lộ về các chương trình do thám của Mỹ.