Cha đẻ bắt con trai đeo biển ăn cắp giữa đường

  • 03/04/2012 13:09
  • 0 bình luận
  • Thanh Thủy
  • In bài
ANTĐ - Theo tờ báo Denver Post, sau khi biết tin con trai của mình- Jose đã ăn cắp 100 đô la Mỹ của người anh họ, Joseph Gonzalez đã buộc cậu bé đứng giữa phố và đeo tấm biển ghi “tôi  là ăn cắp”.

“Nó là một đứa trẻ ngoan. Đây là lần đầu tiên nó làm vậy và tôi mong đó cũng là lần cuối cùng”, người cha nói.

Thoạt đầu hành động trên nghe có vẻ hiệu quả nhưng nó dường như quá khắt khe với Jose - một cậu bé chưa bao giờ vướng phải các vấn đề với pháp luật nhưng lại bị bắt đeo tấm biển trong suốt 10 tiếng đồng hồ trong vòng 1 ngày.

Cha đẻ bắt con trai đeo biển ăn cắp giữa đường ảnh 1

“Bắt lũ trẻ phải chịu trách nhiệm với những thứ mình làm là đúng nhưng ở đây không chỉ đơn giản có vậy. Đó còn là một sự xấu hổ. Ngày xưa người ta thường hạ thấp con người bằng cách bắt họ giơ những tấm biển trước mặt mọi người. Nhưng có vẻ như Jose còn quá trẻ để phải chịu “cái nhìn” từ xã hội”. Chuyên gia tâm lí James Huysman thuộc bang Florida trả lời khi được phỏng vấn.

Trong khi đó Jose tâm sự: “Cháu đã rất buồn và tức giận vì cháu nghĩ cháu sẽ xấu hổ đến chết. Nhưng thật sự cháu thấy hình phạt trên là xứng đáng”.

Không chỉ dừng lại ở việc bắt con trai đeo biển ăn cắp, ông bố này còn đưa cậu bé đến trường và bắt cậu phải thừa nhận với cảnh sát địa phương về hành động của mình. Ông dường như không quan tâm đến những tổn thương về mặt tinh thần mà cậu bé Jose sẽ có khi phải hứng chịu những tai tiếng từ dư luận. “Nó mới chỉ là cậu bé 12 tuổi. Và ở cái tuổi ấy, ai mà không có sai lầm cơ chứ. Chỉ là vấn đề sửa sai thế nào mà thôi”, người cha biện minh. 

Theo News.yahoo

Tin cùng chuyên mục