CĐV làm lễ cầu may cho Than Quảng Ninh phá “dớp” sân nhà

ANTĐ - Không chỉ treo thưởng 6 điện thoại iPhone 6 để kích thích tinh thần cầu thủ, các CĐV Than Quảng Ninh còn "làm lễ" trên sân Cẩm Phả trước giờ bóng lăn, hy vọng đội nhà gặp may ở trận tiếp Sanna Khánh Hòa chiều nay 25-4.

Sáng nay (25-4), vài giờ trước khi đội nhà gặp Sanna Khánh Hòa ở vòng 11 V-League 2015, trên facebook Hai Nguyen - thành viên Hội CĐV Than Quảng Ninh đã đăng tải một số hình ảnh các thành viên Hội đi lễ chùa và làm lễ ngay tại sân Cẩm Phả, kèm ghi chú: "Làm lễ xin cho đội Than Quảng Ninh chiều nay gặp nhiều may mắn giành 3 điểm trên sân nhà".

Những hình ảnh này mau chóng nhận được sự hưởng ứng, thích thú từ các hội viên. Hầu hết đều mong muốn và tin tưởng Than Quảng Ninh sẽ có trọn 3 điểm ở trận đấu diễn ra lúc 17h30 hôm nay.

CĐV làm lễ cầu may cho Than Quảng Ninh phá “dớp” sân nhà ảnh 1

Hình ảnh các CĐV Than Quảng Ninh "làm lễ" trên sân Cẩm Phả và đi chùa cầu may trước trận tiếp Sanna Khánh Hòa ở vòng 11 (Ảnh face Hai Nguyen)

Thành viên có nickname Đức Toàn còn lạc quan tính toán: "Than Quảng Ninh thắng Khánh Hoà 2-0, Bình Dương thua Hải Phòng 0-1 và SLNA hoà 1-1 và "Than" leo lên vị trí số 1". Tính toán trên dựa theo kết quả xếp hạng trước vòng đấu 11: Than Quảng Ninh đang đứng vị trí thứ 3 (20 điểm, hiệu số +6), xếp sau SLNA (xếp nhì, 20 điểm, hiệu số +8) và Bình Dương (xếp nhất, 22 điểm, hiệu số +10).

Trước đó vào hôm qua, Chủ tịch Hội CĐV Than Quảng Ninh - anh Trần Lê Trung đã thông báo việc treo thưởng 6 chiếc iphone 6 nhằm kích thích sự hưng phấn cho CĐV đội nhà.

Mùa 2015, Than Quảng Ninh không phải đội bóng nhận được sự đầu tư mạnh mẽ từ lãnh đạo, cũng không được đánh giá cao tại giải nhưng lại đang có thành tích đặc biệt ấn tượng. Góp phần lớn vào sự ấn tượng đó là lực lượng CĐV nhiệt huyết. Hội CĐV Than Quảng Ninh cũng được xem là một trong những Hôi CĐV nổi bật nhất V-League 2015, một trong số ứng viên sáng giá đoạt phần thưởng "Hội CĐV ấn tượng nhất giải" do ban tổ chức bình chọn sau khi mùa giải kết thúc.

Dù có thành tích khá tốt nhưng Than Quảng Ninh lại thường kém may mắn khi đá sân nhà. Sau 4 trận trên sân Cẩm Phả, đội mới chỉ có duy nhất 1 trận thắng (hòa 1, thua 2) và rất muốn phá "dớp" ở trận tiếp Sanna Khánh Hòa chiều nay.

"Làm lễ" cầu may - chuyện bình thường ở V-League


Chuyện đi chùa hay "làm lễ" trên sân nhà trước một trận đấu quan trọng hay trước thềm giải đấu không phải hiếm ở làng bóng Việt. Được nhắc đến nhiều nhất trong số đó là CLB Hà Nội T&T. Có giai thoại từng kể rằng, trước trận quyết định ngôi vô địch mùa 2010, Chủ tịch CLB Nguyễn Quốc Hội đã lặn lội tới một ngôi chùa thiêng ở vùng Tây Bắc để làm lễ cầu may.

CĐV làm lễ cầu may cho Than Quảng Ninh phá “dớp” sân nhà ảnh 2
Chủ tịch và các thành viên CLB Hà Nội T&T lễ chùa trong ngày đầu tiên của năm 2015

Trước thềm mỗi mùa giải hay bước vào năm mới, hình ảnh Chủ tịch CLB Hà Nội T&T Nguyễn Quốc Hội dẫn theo toàn đội đi lễ chùa cũng rất thường gặp. Không riêng Hà Nội T&T, nhiều đội bóng cũng có "tập tục" tương tự. Những lúc thi đấu qua các tỉnh có đền, chùa nào thiêng, nếu có điều kiện, các đội đều không bỏ lỡ cơ hội ghé qua thắp hương, cầu may mắn, sức khỏe cho gia đình cũng như cho đội bóng. Nhiều cầu thủ, lãnh đạo đội bóng tâm niệm:"Có thờ có thiêng"...