CĐV Hải Phòng lên kế hoạch đổ bộ sân khách Cần Thơ, "đáp trả" án kỷ luật VFF

  • 28/06/2017 15:01
  • 0 bình luận
  • Thuần Thư
  • In bài
ANTD.VN - Ngay sau khi VFF công bố lệnh cấm CĐV Hải Phòng tới sân khách cổ vũ, trên diễn đàn Hội CĐV Hải Phòng xuất hiện thông báo về kế hoạch mua vé máy bay và tặng 10.000 vé cho khán giả Hải Phòng vào sân Cần Thơ cổ vũ trận Hải Phòng làm khách trên sân này ngày 3-7 tới.

Trang facebook Hội CĐV bóng đá Hải Phòng thông báo một kế hoạch hoành tráng tới sân Cần Thơ cổ vũ cho đội nhà ngày 3-7 tới.

Theo đó, ban tổ chức sự kiện sẽ miễn phí toàn bộ xe ô tô di chuyển, tặng hơn 10.000 vé vào sân. Số CĐV từ Hải Phòng sẽ di chuyển bằng cả máy bay và ô tô vào TP.HCM, hội quân cùng CĐV Hải Phòng các tỉnh phía nam, trước khi cùng di chuyển xuống Cần Thơ ngày 3-7.

Hội CĐV Hải Phòng phát động kế hoạch đổ bộ sân khách Cần Thơ

Hội CĐV Hải Phòng phát động kế hoạch đổ bộ sân khách Cần Thơ

Hội CĐV Hải Phòng gọi đây là "cuộc đổ bộ siêu khủng tới hành tinh V-League 2017". Đây được xem là hành động "đáp trả" án phạt được cho là vô lý, thiếu khả thi của Ban Kỷ luật VFF nhắm vào tất cả những người ủng hộ bóng đá Hải Phòng.

Trao đổi với phóng viên ANTĐ đầu giờ chiều nay 28-6, anh Trần Song Hải - cựu Phó Chủ tịch lâm thời Hội CĐV Bóng đá Việt Nam, một trong số những nhà tài trợ cho sự kiện "CĐV Hải Phòng đổ bộ tới Cần Thơ ngày 3-7", xác nhận có kế hoạch như trên.

Anh Hải chia sẻ: "Trò chuyện với anh em cổ động viên Hải Phòng, họ nói rất bức xúc với cách ra án kỷ luật của VFF và càng cấm thì họ càng đi. Thật tình tôi cũng rất chán nản và buồn với cách xử trí của VFF. Vì kỷ luật như thế không xóa đi được bạo lực, nạn pháo sáng và việc cấm toàn thể CĐV Hải Phòng tới sân là án phạt rất buồn cười".

Dự kiến hàng ngàn CĐV Hải Phòng sẽ di chuyển tới sân khách Cần Thơ ngày 3-7

Dự kiến hàng ngàn CĐV Hải Phòng sẽ di chuyển tới sân khách Cần Thơ ngày 3-7

CĐV Trần Song Hải chia sẻ thêm: "Ai yêu bóng đá Việt Nam, yêu V-League nhìn vào giải hiện tại không thể không buồn. Khán đài các sân hầu như đều trong cảnh vắng hoe. Những CĐV nhiệt thành như Hải Phòng giờ hiếm quá, thử hỏi còn mấy đội có lực lượng nhiệt huyết và đông đảo như thế. Vậy mà VFF lại muốn xóa đi cái hiếm hoi đó.

Tôi không cổ xúy việc đốt pháo sáng, nhưng đó chỉ là số ít quá khích, còn lại đông đảo CĐV Hải Phòng là những người nhiệt huyết. Lẽ ra phải trân trọng họ. Bởi thử hỏi, V-League vốn đã thưa bóng khán giả mà nay lại mất đi nguồn CĐV hùng hậu của Hải Phòng, giải không có khán giả thì lấy đâu hấp dẫn, lấy đâu tài trợ và đá bóng thì còn ai xem nữa".

Bày tỏ sự không đồng tình với án kỷ luật của VFF với CĐV Hải Phòng, anh Trần Song Hải cho rằng: "Nếu lãnh đạo VFF thực tâm muốn vực dậy V-League thì không thể làm theo cách này".

Theo tìm hiểu, để "hóa giải" lệnh cấm của VFF, toàn bộ CĐV Hải Phòng sẽ mặc áo cờ đỏ sao vàng vào sân cổ vũ trận Cần Thơ - Hải Phòng ngày 3-7 tới.

Cuối mùa giải 2016, với mong muốn tôn vinh đội bóng và CĐV có tinh thần cống hiến, đồng thời mong muốn về một giải đấu "sạch", các CĐV đến từ ba miền Bắc-Trung-Nam đã quyết định trao tặng CLB Hải Phòng (Á quân V-League 2016) chiếc cúp cho "Nhà vô địch trong lòng người hâm mộ".

CĐV Hải Phòng lên kế hoạch đổ bộ sân khách Cần Thơ, "đáp trả" án kỷ luật VFF

Một nhóm CĐV đã tự bỏ tiền thuê trực thăng rước chiếc cúp này từ sân bay Gia Lâm tới Hải Phòng và trao cúp trên không cho đại diện Hội CĐV Hải Phòng ngay trên không phận thành phố Cảng (ảnh).

Tin cùng chuyên mục