Cầu thủ Việt Nam đeo khẩu trang thi đấu giải futsal quốc gia

  • 22/11/2021 19:30
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Hình ảnh lạ lẫm lần đầu xuất hiện của bóng đá Việt Nam khi các cầu thủ Sanvinest Khánh Hòa đeo khẩu trang thi đấu với CLB Sahako ở giải futsal vô địch quốc gia 2021, để phòng dịch Covid-19.
Cầu thủ Việt Nam đeo khẩu trang thi đấu giải futsal quốc gia ảnh 1

Cầu thủ Sanvinest Khánh Hoà đeo khẩu trang thi đấu chiều 22-11 (Ảnh: thegioifutsal)

Ngày 22-11, giải futsal vô địch quốc gia 2021 chứng kiến sự trở lại của CLB Sahako sau khi phát hiện có 8 trường hợp mắc Covid-19 cách đây ít ngày.

Đáng chú ý, trong trận đấu với Sahako, nhiều cầu thủ đội Savinest Khánh Hòa đã đeo khẩu trang để phòng dịch Covid-19.

Kết quả, Savinest Khánh Hòa thua chung cuộc 1-3.

Việc cầu thủ đeo khẩu trang khi thi đấu đã xuất hiện tại nhiều giải đấu quốc tế, kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát và lây lan diện rộng cuối năm 2019.

Jerry Bengtson là cầu thủ đầu tiên được ghi nhận đeo khẩu trang thi đấu chuyên nghiệp khi anh ra sân trong màu áo Club Olimpia, trong trận gặp Montreal Impact ở tứ kết lượt về CONCACAF Champions League ngày 16-12-2020.

Jerry Bengtson đeo khẩu trang thi đấu suốt trận và dường như không gặp vấn đề về hô hấp bởi chiếc khẩu trang được thiết kế đặc biệt với hệ thống thông minh giúp người mang nó dễ thở hơn.

Cầu thủ Việt Nam đeo khẩu trang thi đấu giải futsal quốc gia ảnh 2

Cầu thủ bóng chuyền nam Brazil đeo khẩu trang thi đấu tại Olympic Tokyo

Tới Olympic Tokyo tổ chức tại Nhật Bản tháng 7 vừa qua, hai cầu thủ của đội tuyển bóng chuyền nam Brazil là Lucas Satkamp và Maurico Borges cũng gây chú ý khi đeo khẩu trang suốt thời gian thi đấu trên sân. Cả hai cho biết hành động này xuất phát từ nỗi lo mắc Covid-19.

Trước đó, Olympic Tokyo ghi nhận nhiều ca mắc Covid-19 tại một số đoàn khách, đặc biệt có có trong Làng VĐV - nơi sinh hoạt của gần 10.000 người từ các đoàn tới dự Thế vận hội.

Riêng với bóng đá nói riêng, thể thao Việt Nam nói chung, trận futsal giữa Sanvinest Khánh Hòa và Sahako là lần đầu tiên xuất hiện hình ảnh VĐV đeo khẩu trang thi đấu.

Tin cùng chuyên mục