Giải futsal quốc gia phát hiện 10 ca dương tính Covid-19

  • 20/11/2021 10:44
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Kết quả xét nghiệm có 9 thành viên CLB Sahako và 1 thành viên CLB Quảng Nam dương tính với Covid-19 trong bối cảnh giải VĐQG futsal 2021 đang dần về đích.
Giải futsal quốc gia phát hiện 10 ca dương tính Covid-19 ảnh 1

Cầu thủ đội Sahako (phải) trong một trận đấu tại giải

Như ANTĐ đã thông tin, ngày 17-11, ban tổ chức đã phải hoãn trận đấu giữa đội Sahako và Zebit Sài Gòn thuộc vòng 11 giải futsal VĐQG 2021 sau khi nhận thông tin có một số thành viên đội bóng nghi mắc Covid-19.

Ban tổ chức ngay lập tức tiến hành lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR với số người này, đồng thời xét nghiệm nhanh toàn bộ các thành viên của 10 CLB dự giải.

Kết quả xét nghiệm ngày 19-11 cho thấy có 10 ca dương tính với Covid-19, trong đó bao gồm HLV trưởng Nguyễn Tuấn Anh và 8 cầu thủ Sahako. Ca dương tính còn lại là săn sóc viên của CLB Quảng Nam.

Dù xuất hiện nhiều ca mắc Covid-19 song ban tổ chức vẫn duy trì giải đấu như kế hoạch. Theo đó, các cầu thủ, thành viên đội bóng dương tính sẽ được điều trị riêng, các thành viên, đội bóng còn lại vẫn thi đấu theo mô hình "bong bóng" áp dụng từ đầu giải.

Trước đó, với việc Sahako và Quảng Nam nghi có ca dính Covid-19, ban tổ chức đã tạm hoãn 3 trận Sahako - Zetbit Sài Gòn (vòng 11), Sahako - Cao Bằng và Quảng Nam - Hưng Gia Khang Đắk Lắk (vòng 12).

Các trận đấu này sẽ được bố trí đá vào thời điểm phù hợp. Dự kiến CLB Sahako và Quảng Nam sẽ được thi đấu trở lại từ vòng 13, ngày 22-11 tới.

Futsal là bộ môn ghi nhận những ca Covid-19 đầu tiên và duy nhất của bóng đá Việt Nam tính tới thời điểm này.

Trước đó tại VCK World Cup futsal hồi tháng 9-2021, HLV trưởng Phạm Minh Giang của đội tuyển futsal Việt Nam không may mắc Covid-19 trong quá trình dự giải, phải lưu trú lại nước chủ nhà Lithuania hơn một tuần. Sau khi được chữa trị khỏi, ông Giang mới trở lại Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục