VFF treo giò Lê Quốc Phương 2 trận vì "phạm lỗi nghiêm trọng"

ANTD.VN - Sáng nay 15-2, Ban Kỷ luật Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã ra hai quyết định kỷ luật với các vi phạm vòng 5 V-League 2017 kết thúc cuối tuần qua.

Theo đó, BTC trận đấu của CLB Hà Nội bị phạt 20 triệu đồng do để xảy ra tình trạng khán giả đốt pháo sáng trong trận đấu tới SHB Đà Nẵng ngày 11-2.

Cùng với đó, cầu thủ số 19 của CLB Thanh Hóa, Lê Quốc Phương bị đình chỉ thi đấu 2 trận kế tiếp (tương đương 1 thẻ đỏ trực tiếp) do phạm lỗi nghiêm trọng với cầu thủ Âu Văn Hoàn (số 89 CLB TP.HCM), tại trận đấu trên sân Thanh Hóa chiều 11-2.

Video: Pha vào bóng khiến Lê Quốc Phương bị phạt nguội treo giò 2 trận

Tình huống phạm lỗi thô thiển của Quốc Phương với Âu Văn Hoàn xảy ra ở phút 80 của trận đấu và khá giống với pha vào bóng của Samson hướng vào cầu thủ HAGL ở vòng 3 (sau đó Samson bị Ban Kỷ luật VFF phạt nguội treo giò 2 trận).

Sau trận, quyền Chủ tịch CLB TP.HCM Lê Công Vinh đã lao xuống sân bày tỏ bức xúc với tổ trọng tài và phản ánh với giám sát trọng tài. Phát biểu trên báo chí một ngày sau đó, Lê Công Vinh tiếp tục lên án pha vào bóng của Lê Quốc Phương và cho rằng đã là cầu thủ phải ý thức được việc giữ đôi chân cho đồng nghiệp.

Trong khi đó, đại diện CLB Thanh Hóa lại lên tiếng "nói đỡ" cho cầu thủ của mình và cho rằng đó chỉ là tình huống mà tiền vệ 26 tuổi này ham bóng chứ không cố ý chơi xấu, đồng thời "tố" Âu Văn Hoàn của đội khách cố tình giả vờ đau sau pha va chạm.