Cầu lông Việt Nam gây bất ngờ tại giải Canada mở rộng

ANTĐ - Trong khi 2 "hy vọng vàng" Nguyễn Tiến Minh (đơn nam) bỏ cuộc, Vũ Thị Trang (đơn nữ) bị loại ngay vòng 1 thì ở nội dung đôi nam nữ, đôi VĐV của Hà Nội là Đỗ Tuấn Đức - Phạm Như Thảo đã xuất sắc đi tới chức vô địch trong sự bất ngờ của tất cả.

Tại Giải cầu lông Canada mở rộng 2016 (thuộc hệ thống thi đấu của Liên đoàn cầu lông thế giới - BWF), Việt Nam tham dự ở các nội dung đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nam nữ. 

Tuy nhiên 2 niềm hy vọng vàng của đoàn Việt Nam là Nguyễn Tiến Minh và Vũ Thị Trang không thể bước tiếp vòng 2 nội dung đơn. Tưởng như đây sẽ là giải đấu trắng thành tích với cầu lông Việt Nam thì ở nội dung đôi nam nữ, đôi VĐV của Hà Nội là Đỗ Tuấn Đức - Phạm Như Thảo đã làm nên điều kỳ diệu.

Hành trình tới chức vô địch giải của cặp Đỗ Tuấn Đức - Phạm Như Thảo

Không được xếp hạng hạt giống, đôi Tuấn Đức - Như Thảo khởi đầu giải bằng chiến thắng ngược trước cặp VĐV chủ nhà, Bauer-Kyleigh (18-21, 21-15, 21-11). Tại vòng 2, hai VĐV của Việt Nam thắng dễ cặp VĐV chủ nhà khác là Osbome - Josephine (21-19, 21-8).

Tiếp tục thăng hoa ở vòng 2, Tuấn Đức - Như Thảo đánh bại cặp VĐV Briiney (Canada) - Adistia (Indonesia) với tỷ số 21-18, 21-19.

Bước vào bán kết, cặp VĐV của Việt Nam có trận đấu kịch tính kéo dài 1 tiếng 6 phút và thắng chung cuộc 2-1 trước cặp VĐV người Australia là Sawan-Mapasa (21-19, 15-21, 21-13) để ghi tên mình vào chung kết.

Tuấn Đức - Như Thảo trên bục nhận huy chương

Không dừng lại ở đó, tại trận chung kết diễn ra vào hôm nay 4-7 (giờ Việt Nam), Tuấn Đức - Như Thảo còn làm điều kỳ diệu khi đánh bại cặp hạt giống số 4 của giải, Ruponen - Hogstrom (Thụy Điển, những người đã loại cặp hạt giống số 1 giải người Australia, Middleton - Choo ở bán kết) với tỷ số 21-9, 10-21, 21-13.

Đây là chức vô địch đầu tiên của cặp Đỗ Tuấn Đức - Phạm Như Thảo nói riêng, cầu lông Việt Nam nói chung tại một giải đấu tính điểm của BWF.

Với chức vô địch tại giải, trên bảng xếp hạng cầu lông thế giới vào thứ 5 tới, cặp Tuấn Đức – Như Thảo (hạng 62) chắc chắn sẽ lọt vào top 50 thế giới. Đây cũng sẽ là thứ hạng cao nhất mà cặp đôi VĐV của Hà Nội đạt được.