Câu chuyện kinh dị ở cầu Hùng Vương và sự trùng hợp của những vụ tự tử

  • 03/11/2013 06:13
  • 11 bình luận
  • Nguyễn Thị Ngân
  • In bài
ANTĐ - Cầu Hùng Vương bắc qua vùng hạ lưu sông Ba được tỉnh Phú Yên đầu tư xây dựng với tổng kinh phí hơn 477 tỉ đồng. Cầu dài 1.280m, rộng 18m, với 32 nhịp, có hai đường dẫn 800m dành cho 4 làn xe cơ giới và 2 làn xe bộ hành. Đây là một trong những cây cầu lớn nhất nằm trên tuyến giao thông ven biển nối thành phố Tuy Hòa với cảng Vũng Rô. Nhưng từ ngày khánh thành cầu, đã có nhiều chuyện đồn thổi kinh dị quanh cây cầu này. Nguyên nhân xuất phát từ một số vụ tự tử tại đây.
Câu chuyện kinh dị ở cầu Hùng Vương và sự trùng hợp của những vụ tự tử ảnh 1

Từ câu chuyện của một người Phú Yên

Vào ngày 10-3-2013, lúc 20h30 nhận được tin có người tự tử, CS 113, Công an khu vực phường 6,TP Tuy Hòa cùng bà con xung quanh đã đến hiện trường nạn nhân tự tử. Ngay trong đêm tối ngày hôm đó, bộ đội biên phòng đã cử 2 ca nô dò tìm xác nạn nhân cùng với bà con ngư chài tìm cứu thi thể nạn nhân nhảy cầu tự tử. Xác nạn nhân được tìm thấy vào lúc 5h30 sáng ngày 11-3. Nạn nhân tên là Lê Thị N, 23 tuổi, đang làm việc tại một khách sạn tư nhân trên QL 1A.

Tìm quanh thi thể nạn nhân, người dân phát hiện lá thư tuyệt mệnh để lại trong túi quần nạn nhân, nội dung lá thư như sau: “Những ai mặc áo trắng, yêu một ai đó không thật lòng sẽ có kết cục như tôi ngay tại cây cầu này”. 

Sự việc trên nếu không có sự trùng hợp ngẫu nhiên khi có nhiều người tự tử trên cầu này, thì có lẽ đã đi vào lãng quên, nhưng từ ngày 10-3 đến nay đã xác định hơn 5 người tự tử. Trong đó 4 nữ 1 nam. Sự trùng hợp này đã làm cho nhiều người lạnh sống lưng, vì hầu hết những nạn nhân tự tử trên cầu này toàn là nữ là đa số, họ chết trúng ngày nước ròng, vào ngày tuần trăng thứ 7. Vì vậy dư luận rất hoang mang không biết đây có phải là vụ tự tử bình thường hay là có người xui khiến. Để làm rõ vấn đề trên tôi đã hỏi những người dân xung quanh thì được biết, cứ ngày trăng rằm, đêm đêm khoảng 3h đến 5h họ nhìn ra bờ sông nơi cô gái tự tử thì thấy một bóng người mặc đồ trắng dắt theo đứa trẻ (sau này được người ta cho là con của nạn nhân).

Còn li kì hơn khi mà những người bên Đông Tác đêm khuya chạy qua cầu Hùng Vương để đến chợ Tuy Hòa buôn bán, họ đã gặp một người phụ nữ dắt theo đứa con, nếu người phụ nữ đó im lặng thì không có gì để nói, đằng này người phụ nữ vẫy xe, khi xe dừng lại thì cô ấy lên tiếng: “Có xin số không, tôi cho 1 con”. Tự nhiên sống lưng mấy tiểu thương họ lạnh ngắt. Biết gặp phải vong rồi nên họ vọt ga cho xe chạy hết tốc độ, từ đó hằng ngày họ phải vòng qua cầu Đà Rằng, dù biết là xa hơn nhưng họ chấp nhận, còn hơn là bị gọi lại?

Từ ngày có tin đồn cầu Hùng Vương có vong nên bà con trong khu vực đã ít đi lại trên cầu, trẻ con, những cặp tình nhân cũng hạn chế đến cây cầu này.

Vụ việc vừa mới diễn ra làm mọi người sợ đến lạnh gáy, khi mà nạn nhân tên N.P.L khoảng 20t, quê Nha Trang tự tử bất thành vì bạn trai nạn nhân cứu kịp thời, sau khi nhận được tin có người tự tử, CA phường 6 đã có mặt hiện trường để đưa nạn nhân đi cấp cứu. Sự việc bình thường như vụ tự tử khác, nhưng điều khiến bà con khu vực, các người cứu nạn nhân rùng mình đó là, cô L đó không bình thường, nạn nhân được xác định là nhảy vào lúc 4h30 sáng, khi cứu nạn nhân luôn miệng kêu “tao muốn chết”, bọn bay để tao chết, ánh mắt cô L này nhìn những người cứu mình vằn lên thật đáng sợ.

Nạn nhân được đưa lên bờ, phải hơn 9 người trong đó có 4 chiến sĩ công an cùng 5 ngư chài địa phương, theo lời kể của ông Nguyễn Quang, người trực tiếp đưa cô gái tự tử bất thành vào bờ nói với chúng tôi, cô này lúc tỉnh lúc mê, khi tôi đưa lên bờ cô ấy đã nói những lời khiến chúng tôi sợ toát mồ hôi, cô ta luôn miệng đòi chết, đòi quay lại tử tử, nhưng lúc đó là giọng cô ấy, đột nhiên cô ấy thay đổi sắc mặt, mắt đỏ ngầu và nhe răng ra giống như những người bệnh dại, cô gái gào thét kêu thả cô ấy ra, cô ta phát ra 1 câu khiến chúng tôi rất hoang mang: “Bọn bay cứu cô ấy, tao sẽ cho bọn bay lần lượt đi theo thế chỗ cô ấy”, nhưng khi cho rượu vào để cô gái ấy tỉnh lại, thì cô ấy khóc lóc kêu có người kéo cô ấy, cô ấy cầu xin cứu mạng, có 2 người kéo cô ấy đi, cô ấy không muốn tự tử?

Nạn nhân được đưa đi bệnh viện, nhưng đi được nửa đường thì cô ấy lên cơn và cắn các chiến sĩ công an, đòi thả cô ấy ra để được tự tử. Người dân còn cho biết mấy thầy cúng còn bảo vì ngày cô ấy tự tử là ngày vía 100 ngày của cô gái, các “thầy” còn nói, nếu hôm nay cô N kia không có người thế mạng thì sự việc sau này vô cùng phức tạp.

Tôi rùng mình khi tính nhẩm thì hóa ra  là ngày tuần tự 100 của cô L.T.N, trúng ngày cô ấy tự tử nữa, bất giác rùng mình khi các thầy còn nói: “Cô nhảy cầu sáng nay sẽ không sống yên ổn”, vì sao? Tôi phân vân không biết tại sao các thầy lại nói như vậy, tôi đã đến nhà thầy Ba Phác, thầy đang bắt ấn đọc chú, lặng lẽ tôi ngồi chờ thầy để được hỏi những điều khuất mắt.

 Trầm ngâm 1 hồi thầy nói từ tốn, cô gái ấy không chết là mạng cô gái ấy cao, vì hôm nay là ngày 100 của cô đầu tiên tự tử ấy, đêm qua con không nghe 2 mẹ con cô ấy thì thầm to nhỏ là hôm nay sẽ có người thế chỗ 2 mẹ con mình sao. Thầy đã nghe nó nói, nhưng vì số phận do trời nên thầy không giúp được. Như thầy đã nói rồi, phải 4 nữ 3 nam đúng 7 người thì cô ấy mới được siêu thoát, nhưng thầy chưa biết chắc được, vì cô gái này rất căm hận và có nguyền độc, chưa chắc gì nó siêu thoát.

Hơn nữa cô gái này cũng gần thành Quỷ sông rồi, tốt nhất đừng nghĩ chuyện gì mà bắt nó, với tài lực và ma pháp yếu kém thì nó hại mình mấy hồi. Con có biết là mấy thầy cúng vừa rồi đã rất hoảng sợ khi đêm về cô gái ấy báo mộng, cô ta nói: “Nếu ai mà còn muốn siêu thoát cho tôi thì người đó là người đầu tiên tôi báo thù, tôi chưa trả thù xong uất hận thì chưa giải thoát”. Các thầy cúng ngày đêm bất an ai nấy đều lo sợ…

Chẳng có lá thư tuyệt mệnh nào cả

Toàn bộ câu chuyện được xây dựng trên cơ sở những vụ tự tử có thật đã gây xôn xao dư luận. Chính quyền và các cơ quan chức năng đã phải vào cuộc. Một cuộc xác minh sự thật các tin đồn đã được tiến hành. Sự thật không đúng như vậy. Về vụ tự tử của chị N ngày 10-3, Đại tá Trần Chí Cường, đại diện cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Yên, người trực tiếp chỉ đạo điều tra vụ tự tử cho biết: “Sở dĩ trong thời gian vừa qua có nhiều tin đồn thất thiệt về lời nguyền ma ám gây hoang mang trong dư luận chủ yếu là do trong thời gian 2 năm cầu được đưa vào sử dụng đến nay đã xảy ra 8 vụ tử nạn do các nguyên nhân khác nhau, trong đó có 5 vụ tự tử. Dựa vào đó, một số đối tượng đã tung tin đồn thất thiệt nhằm mưu lợi cá nhân. Tôi xin khẳng định không hề có lá thư tuyệt mệnh nào của chị N và không có chuyện ma ám trên cây cầu này cả”.

Đã có 5 vụ tự tử trên cầu Hùng Vương kể từ ngày khánh thành. Những nạn nhân tự tử hầu hết đau khổ vì tình duyên trắc trở, người yêu phụ bạc và công ăn việc làm không ổn định. Các vụ việc đã được cơ quan chức năng khám nghiệm, xử lý, kết luận rõ nguyên nhân. Cô gái tự tử khi được  cứu lên không có tình trạng đột nhiên cô ấy thay đổi sắc mặt, mắt đỏ ngầu và nhe răng ra giống như những người bệnh dại, cô gái gào thét kêu thả cô ấy ra, rồi phát ra một câu dọa mọi người đến hoảng sợ. Chính ông Nguyễn Quang, một ngư dân, người đã cứu cố gái ấy đã khẳng định: “Cô gái ấy lúc vớt lên đã ngất xỉu, nhưng khi hồi tỉnh cứ khăng khăng đòi tiếp tục tự tử. Đó là thái độ chung của người đã quyết chết, cũng là thái độ bình thường. Các chuyện đồn thổi vừa qua chỉ là chuyện bịa”.

Còn chuyện các thầy cúng, thầy phù thủy, thì cũng giống như các nhà ngoại cảm rởm, nhìn đâu cũng thấy ma, cũng đòi người ta cúng lễ. Thầy từ TP. HCM mà nhìn ra quỷ tận Phú Yên cách xa tới 700km là chuyện nhảm nhất. Thầy mà có khả năng ấy thì thầy đã được cấp một giải Noben, khỏi phải cúng kiếng kiếm ăn độ nhật. 

Sự thật là cây cầu Hùng Vương là một cây cầu bình an.

Tin cùng chuyên mục