Cậu bé "người rắn" cứ 41 ngày phải "lột da" một lần

  • 25/09/2014 20:11
  • 0 bình luận
  • Hà Triệu
  • In bài
ANTĐ - Ari Wibowo, một cậu bé “người rắn” ở Indonesia cứ 41 ngày phải “lột da” một lần và ngâm mình trong nước hàng giờ để bảo toàn cuộc sống.

Ari sinh ra ở một ngôi làng nghèo Indonesia. Ngay từ khi ra đời, cậu đã mắc phải căn bệnh Erythroderma - viêm da tróc vảy, khiến toàn bộ da trên cơ thể trở nên đỏ, khô cứng và liên tục bong tróc. Các bác sĩ ở Indonesia cho biết họ không thể điều trị được căn bệnh quái ác cho Ari.

Để tồn tại, cậu bé 16 tuổi đã phải liên tục “lột da” 41 ngày một lần, ngâm mình trong nước hàng giờ và thường xuyên bôi kem dưỡng ẩm sau 3 giờ để tránh cho da không bị khô.

Cậu bé "người rắn" cứ 41 ngày phải "lột da" một lần ảnh 1

Cậu gặp khó khăn trong cuộc sống hàng ngày vì sự kỳ thị của mọi người

Những người dân trong ngôi làng nghèo khó, lạc hậu và mê tín của Ari tin rằng, cậu sinh ra trong hình dạng “quái quỷ” như vậy do mẹ cậu đã vô tình giết chết một con thằng lằn trong quá trình mang thai. Chính vì vậy, tất cả mọi người trong làng đều tránh xa cậu vì lo sợ lây nhiễm và sự trừng phạt khắc nghiệt của thần thánh.  

Cậu bé "người rắn" cứ 41 ngày phải "lột da" một lần ảnh 2

Tầm nhìn mắt phải của cậu bị suy yếu, trong khi mắt trái phải được giữ ẩm liên tục với thuốc nhỏ mắt

Nhiếp ảnh gia Nurcholis Anhari Lubis, 35 tuổi, đã ghi nhận tình trạng của cậu bé trong một dự án nhằm kêu gọi sự trợ giúp từ cộng đồng quốc tế đối với Ari. Trải qua 4 ngày sống và trò chuyện cùng Ari, ông Lubis cho biết: “Mặc dù Ari rất nhút nhát, nhưng cậu không hề thấy xấu hổ và cảm thấy hạnh phúc khi được chia sẻ câu chuyện của mình. Cậu bé sẵn sàng để tôi chụp ảnh mà không thấy mặc cảm”.

Hiện tại, Ari đã gặp rất nhiều rắc rối trong học hành và cuộc sống, vì tầm nhìn mắt phải của cậu bị suy yếu, trong khi mắt trái phải được giữ ẩm liên tục với thuốc nhỏ mắt.

Cậu bé "người rắn" cứ 41 ngày phải "lột da" một lần ảnh 3

Cậu khó khăn để kết bạn cùng những đứa trẻ khác

"Ari thực sự buồn vì cậu sinh ra không bình thường và có vảy da trên khắp cơ thể của mình. Nếu cậu bé không dưỡng ẩm da hoặc ngâm mình trong nước, cơ thể của cậu sẽ teo lại và cứng lên như một tác phẩm điêu khắc và sẽ không thể di chuyển," ông Lubis nói.

Ông Lubis cho biết gia đình của Ari đã nói với các bác sĩ tại bệnh viện rằng họ không có đủ tiền để trả viện phí cho Ari. Chính vì vậy, hiện tại Ari vẫn phải chống chọi căn bệnh bằng nước, và kem dưỡng ẩm liên tục hàng giờ.

Theo Dailymail

Tin cùng chuyên mục