Cảnh sát trưởng Hồng Kông thừa nhận hành vi "không mong muốn" với truyền thông

ANTD.VN - Cảnh sát trưởng Hồng Kông (Trung Quốc) ngày 12-5 thừa nhận, lực lượng an ninh của đặc khu lẽ ra nên chuyên nghiệp hơn trong việc ứng phó với truyền thông trong các cuộc biểu tình gần đây.

Sau khoảng 3 tuần không ghi nhận ca lây nhiễm mới Covid-19 nào, Hồng Kông bắt đầu chứng kiến các hoạt động biểu tình gia tăng trở lại. Cảnh sát Hồng Kông hôm chủ nhật 10-5 đã bắt giữ khoảng 230 người sau các cuộc biểu tình, trong đó hàng trăm người tập trung tại các trung tâm mua sắm để hát và hô vang các khẩu hiệu ủng hộ dân chủ, bất chấp lệnh cấm tụ tập quá 8 người nhằm ngăn ngừa sự lây lan của dịch Covid-19.

Cảnh sát Hồng Kông đã xịt hơi cay và truy đuổi người biểu tình cũng như một số nhà quay phim. “Về trải nghiệm của giới truyền thông hôm đó, tôi cũng nghĩ đó là điều không mong muốn. Chúng ta cần phải xem xét lại và nên chuyên nghiệp hơn”, ông Chris Tang nói trong một cuộc họp của hội đồng quận.

Hôm 11-5, cảnh sát cho biết họ đã đưa 2 phóng viên sinh viên, tuổi 13 và 16, có tham gia vụ biểu tình hôm trước về trụ sở “vì sự an toàn của họ”, sau đó gọi phụ huynh đến bảo lãnh đưa về.

Trong một lá thư gửi Hiệp hội báo chí Hồng Kông, cảnh sát nói rằng họ từng tịch thu được các thông cáo báo chí giả và phải đối mặt với sự cản trở từ một số người mặc áo vàng, biểu hiện là nhà báo.