Cảnh sát Trung Quốc huấn luyện đội quân sóc đánh hơi ma túy

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Lực lượng cảnh sát tại thành phố Trùng Khánh, phía tây nam Trung Quốc, đang huấn luyện đội quân gồm 6 con sóc đỏ đánh hơi ma túy ở những nơi mà chó nghiệp vụ không thể tác nghiệp.

Đoạn video về việc huấn luyện đội quân sóc đánh hơi ma túy

Tờ People's Daily của Trung Quốc đưa tin, hình ảnh những con sóc đang làm nhiệm vụ, cào vào hộp và tìm kiếm đồ vật, đã được chia sẻ trên mạng. Trong một clip, người ta thấy những con sóc chạy qua chạy lại giữa các hộp có kích cỡ và màu sắc giống nhau, trước khi dừng lại để đánh hơi chúng.

Chia sẻ với tờ People's Daily, cảnh sát Trùng Khánh cho biết những con sóc này nhỏ và nhanh nhẹn, có thể tìm kiếm trong những khoảng không gian nhỏ mà chó nghiệp vụ không thể tác nghiệp.

Người phát ngôn của lực lượng này nói rằng, những con sóc được huấn luyện sử dụng móng vuốt cào vào các hộp nghi chứa ma túy để cảnh báo cho lực lượng chức năng.

Yin Jin, một người huấn luyện cảnh khuyển được giao nhiệm vụ huấn luyện đội quân sóc đánh hơi ma túy, cho biết: “Những con sóc này có khứu giác nhạy bén. Trong quá khứ, chương trình huấn luyện cho các loài gặm nhấm cỡ nhỏ của chúng tôi chưa đủ phát triển như hiện tại”.

Nói với tờ Global Times, Yin cho biết chương trình huấn luyện những con sóc ở Trùng Khánh cũng có thể được sử dụng để huấn luyện các loài động vật khác đánh hơi ma túy.

Trung Quốc thi hành chính sách không khoan nhượng đối với hoạt động sử dụng và buôn bán ma túy. Vào năm 2021, một phát ngôn viên của Đại sứ quán Trung Quốc đã gọi ma túy là “kẻ thù chung của nhân loại”.