Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ xác định được danh tính kẻ khủng bố tại Istanbul

ANTD.VN -Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ vừa cho biết, giới chức điều tra của nước này đã xác định được danh tính nghi phạm tấn công khủng bố ở hộp đêm Reina, thành phố Istanbul vào đêm giao thừa, khiến 39 người thiệt mạng.

“Danh tính kẻ thực hiện vụ tấn công đã được xác định”, Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu nói với hãng thông tấn Anadolu nhưng không cung cấp thêm thông tin nào khác.

Kẻ tấn công đã xả nhiều băng đạn vào đám đông xuất hiện bên trong hộp đêm Reina vào hôm 1-1, làm 39 người thiệt mạng và chủ yếu là du khách nước ngoài.

Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) hiện đã nhận trách nhiệm cho vụ tấn công và khẳng định rằng, đây là sự trả thù cho việc Thổ Nhĩ Kỳ can thiệp quân sự vào Syria.

Hình ảnh về nghi phạm được cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ đăng tải

Các cơ quan điều tra của Thổ Nhĩ Kỳ hiện vẫn đang cố gắng truy lùng thủ phạm. Vào hôm 3-1, cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ đã đăng tải một video được cho là hình ảnh của nghi phạm tấn công và phán đoán rằng tên này là người Hồi giáo Uighur, đến từ Kyrgyzstan.

Cùng lúc đó, cũng có thông tin cho biết, nghi phạm có kỹ năng tấn công du kích điêu luyện và từng được đào tạo ở Syria.

Trong quá trình truy lùng nghi phạm, đến ngày 4-1, 27 người, bao gồm cả phụ nữ và trẻ em, đã bị bắt giữ bởi giới chức an ninh Thổ Nhĩ Kỳ. 2 người người nước ngoài cũng đã bị tạm giữ tại sân bay Ataturk ở Istanbul do bị tình nghi có liên quan đến vụ việc.

Video tự quay của nghi phạm khủng bố: