Xe+

Cảnh báo tai nạn nghiêm trọng, liên hoàn khi đi ngắm băng tuyết trên núi cao

  • 12/01/2021 14:43
  • 0 bình luận
  • Minh Anh
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 12-1, Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) cho biết, các phương tiện tham giao thông trên những tuyến đường đồi, núi, có băng, tuyết cần hết sức chú ý đề phòng tai nạn giao thông (TNGT).

Những ngày thời tiết rét đậm, rét hại, nhiều địa phương các tỉnh phía Bắc liên tiếp có các đợt không khí lạnh tăng cường từ phía Bắc, khiến nền nhiệt giảm sâu, nhiều nơi đã có mưa tuyết, băng giá. Thông tin băng tuyết xuất hiện được lan truyền khắp nơi, mỗi ngày, tại điểm được đồn đoán có tuyết tại Lạng Sơn, Lào Cai, Hà Giang... đều có hàng nghìn người đổ về chiêm ngưỡng, khiến lực lượng CSGT phải vất vả điều tiết giao thông.

Cảnh báo tai nạn nghiêm trọng, liên hoàn khi đi ngắm băng tuyết trên núi cao ảnh 1

Nhiều vụ TNGT xảy ra do đường trơn, trượt vì mưa tuyết, băng giá

Để đảm bảo an toàn giao thông và tránh những TNGT đáng tiếc xảy ra bất cứ lúc nào, Cục CSGT khuyến cáo du khách đi ngắm băng tuyết cần hết sức cẩn thận do thời tiết xấu đường đóng băng, trơn trượt, sương mù dày đặc và cần đặc biệt lưu tâm một số vấn đề sau:

Hạn chế và có thể ngừng lưu thông khi đường đóng băng, trơn trượt, bởi hệ thống an toàn của xe, nhất là lốp xe tại Việt Nam không phù hợp khi di chuyển trên đường đóng băng.

Nếu phải lưu thông khi trời băng tuyết, người điều khiển phương tiện cần thận trọng, chú ý quan sát, điều khiển xe tốc độ thấp ngay cả khi lên và xuống dốc, sử dụng đèn pha, đèn sương mù, đèn gầm khi đi chuyển trên đường, lưu tâm tại các đường cong cua, đèo dốc.

Tuyệt đối tuân thủ hiệu lệnh của người chỉ huy giao thông và không được sử dụng rượu bia trước khi ngồi sau tay lái.

Tin cùng chuyên mục