• Chỉ cần ý chí và quyết tâm

  Chỉ cần ý chí và quyết tâm

  ANTD.VN - Ở một lò luyện võ trên núi cao, cứ mỗi nửa tháng, một cậu học trò sẽ được giao nhiệm vụ xuống núi vào làng mua lương thực và các đồ nhu yếu phẩm thồ lên để dùng. 

 • Đứng núi này trông núi nọ

  Đứng núi này trông núi nọ

  ANTĐ - Nghỉ hè, Francois cùng cha đi leo núi. Đứng trước ngọn núi hùng vĩ, Francois rất hào hứng thốt lên với cha: “Ngọn núi này đẹp tuyệt vời cha ạ, cha con mình mau leo lên đỉnh để ngắm cảnh thôi cha”. 

 • Tây Giang, một nét hoang sơ

  Tây Giang, một nét hoang sơ

  ANTĐ - Vốn được mệnh danh là một “Đà Lạt của Quảng Nam”, Tây Giang vẫn như nàng công chúa còn say ngủ giữa đại ngàn Trường Sơn.

 • Kì lạ "người lăn" trượt xuống núi bằng trang phục tự chế

  Kì lạ "người lăn" trượt xuống núi bằng trang phục tự chế

  ANTĐ - Ông ean-Yves Blondeau, 42 tuổi người Pháp, được mệnh danh là “người lăn”, vừa thực hiện một thử thách rợn người là trượt xuống từ trên đỉnh núi Tianmen thuộc khu thắng cảnh Trương Gia Giới thuộc tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc bằng bộ trang phục tự chế từ những chiếc ván trượt patin.

 • Dừng chân nơi Sừng Trời

  Dừng chân nơi Sừng Trời

  ANTĐ - Dù đã quen với đường núi, nhưng vượt đèo Khau Phạ với tôi dường như vẫn hơi quá sức bởi tính chất hiểm trở, gian nan và thực sự là thử thách với bất cứ tay lái xe côn tay nào. Từ Hà Nội theo QL 32 khoảng 300km, đường quanh co hiểm trở, một bên là núi, một bên là vực. Đoạn nào thẳng thớm một chút thì được coi là may mắn đối với dân phượt chuyên đường núi. 

 • Nhật ký Lễ hội hành xác

  Nhật ký Lễ hội hành xác

  ANTĐ - Tháng giêng ngon như một cặp môi gần, tháng giêng là tháng ăn chơi, tháng giêng là tháng lễ chùa, lễ hội, đình, đám. Chuyện ấy thật là thiên kinh địa nghĩa. Vậy là thu xếp là lên đường thôi, việc cơ quan giãn ra một chút, kinh phí năm rồi  thu hơi kém, nhưng cố gắng dằn túi ít nhiều cũng còn được. Bàn bạc chóng vánh, chúng tôi-  một nhóm ba gia đình trực chỉ chùa Hương đầu tiên.