Canada áp đặt lệnh cấm vận mới đối với các công ty quốc phòng và tướng lĩnh Nga

  • 17/09/2014 12:14
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 16-9, Bộ Ngoại giao, Thương mại và Phát triển Canada cho biết, nước này đã áp đặt một loạt các lệnh trừng phạt mới đối với các tổ chức tài chính, công ty quốc phòng và cá nhân Nga.

Trước đó, Ngoại trưởng John Baird phát biểu tại Hạ viện Canada rằng nước này vẫn bất bình với cái mà ông gọi là “sự xâm lược” của Nga đối với Ukraine và tuyên bố rằng Canada sẽ tiếp tục cô lập Liên bang Nga cả về chính trị và kinh tế.

Theo ông Baird, các biện pháp trừng phạt mới sẽ nhằm vào 4 bốn cá nhân là các tướng lĩnh và chỉ huy cấp cao của quân đội Nga, 5 công ty quốc phòng và 1 tổ chức tài chính.

Danh sách trừng phạt cụ thể bao gồm: Nhà máy chế tạo máy Mytishchi, Nhà máy chế tạo máy Kalinin (các nhà máy sản xuất thiết bị quân sự), Viện Nghiên cứu thiết kế công cụ khoa học Tikhomirov (nhà phát triển các hệ thống điều khiển vũ khí), Tập đoàn sản xuất nghiên cứu Dolgoprudny (nhà sản xuất hệ thống phòng không), Viện Nghiên cứu khoa học vô tuyến điện tử hàng hải Altair (đơn vị phát triển hệ thống tên lửa và radar), và Ngân hàng tiết kiệm nhà nước Sberbank của Nga.

Canada áp đặt lệnh cấm vận mới đối với các công ty quốc phòng và tướng lĩnh Nga ảnh 1
Ngoại trưởng Canada John Baird

Các cá nhân bị ảnh hưởng bởi các lệnh trừng phạt mới này bao gồm: các Thứ trưởng Quốc phòng Nga, Đại tướng Dmitry Bulgakov và Đại tướng Yury Sadovenko, phó Tổng tham mưu trưởng thứ nhất các Lực lượng vũ trang Nga, kiêm Tư lệnh Quân khu trung tâm, Đại tướng Nikolai Bogdanovsky và Tư lệnh lục quân Nga, Đại tướng Oleg Salyukov.

Theo đó, các tổ chức và cá nhân trên sẽ bị cấm nhập cảnh vào Canada, và tất cả các tài sản của họ sẽ bị đóng băng.

Trước đó, hôm 12-9, Liên minh châu Âu và Mỹ cũng đã áp đặt một loạt các biện pháp trừng phạt mới nhất đối với Nga bất chấp thỏa thuận lệnh ngừng bắn đã được các bên ký kết tại Minsk một tuần trước đó.

Theo Itar-tass

Tin cùng chuyên mục