Căn cứ không quân Nga tại Armenia sẽ được tái trang bị chiến đấu cơ Su-30SM

ANTD.VN -TASS ngày 23-4 dẫn một nguồn tin của Bộ Quốc phòng Nga cho biết, các máy bay chiến đấu đa năng Su-30SM thế hệ mới sẽ được chuyển đến căn cứ không quân của Nga tại sân bay Erebuni ở Armenia để thay thế máy bay MiG-29.

Căn cứ không quân Nga tại Armenia sẽ được tái trang bị chiến đấu cơ Su-30SM ảnh 1

Chiến đấu cơ Su-30SM

"Việc tái trang bị máy bay chiến đấu Su-30SM cho căn cứ không quân Nga ở Armenia dự kiến sẽ bắt đầu vào năm tới. Việc giao máy bay sẽ được hoàn thành trong hai giai đoạn: vào năm 2020 và 2021. Toàn bộ 18 chiến đấu cơ MiG-29 được lên kế hoạch thay thế bằng các máy bay Su -30SM", nguồn tin cho biết.

"Khi các máy bay mới bắt đầu được giao, một số phi công sẽ được gửi đến trung tâm hàng không Lipetsk để huấn luyện, trong khi những phi công khác sẽ tiếp tục phục vụ tại căn cứ không quân Erebuni", nguồn tin lưu ý.

Su-30SM là phiên bản nâng cấp từ Su-30MKI do tập đoàn Irkut sản xuất cho không quân Nga. Máy bay có hệ thống rađa, liên lạc phân biệt bạn-thù được cải tiến và ghế phóng thoát hiểm. Su-30SM có hai động cơ, hai chỗ ngồi thuộc thế hệ 4 ++.

So với Su-30MKI, Su-30SM thay thế hầu hết các linh kiện nước ngoài bằng các sản phẩm nội địa do Nga sản xuất, tuy nhiên, nhiều linh kiện như hệ thống định vị và màn hình hiển thị vẫn nhập từ Pháp.