Cái bắt tay khép lại vụ xô xát giữa Vũ Thành An và Nguyễn Văn Quyết

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Vũ Thành An bày tỏ ân hận và xin lỗi trước sự chứng kiến các thành viên đội tuyển, còn phía gia đình Nguyễn Văn Quyết cho biết sẽ rút đơn tố cáo.

Hai tuần sau vụ xô xát trên đội tuyển quốc gia, hai kiếm thủ Vũ Thành An và Nguyễn Văn Quyết đã gặp nhau, bắt tay giảng hoà.

Trước sự chứng kiến của lãnh đạo bộ môn cùng các thành viên đội tuyển đấu kiếm Việt Nam, Thành An đã công khai xin lỗi đồng đội. Trước đó, anh cùng người thân cũng đã tới nhà thăm hỏi, trò chuyện cùng gia đình Nguyễn Văn Quyết.

Thành An và Văn Quyết bắt tay giảng hoà trước sự chứng kiến của các thành viên đội tuyển đấu kiếm

Thành An và Văn Quyết bắt tay giảng hoà trước sự chứng kiến của các thành viên đội tuyển đấu kiếm

Về phần mình, Văn Quyết chấp nhận lời xin lỗi. Gia đình VĐV này cũng sẽ rút đơn tố cáo.

Trước đó, kết thúc trận đấu tập nội bộ ngày 23-9, giữa Thành An và Văn Quyết xảy ra xô xát. Cho rằng đàn em có thái độ không đúng mực, Thành An đánh Văn Quyết khiến VĐV này phải nhập viện kiểm tra, điều trị.

Gia đình Văn Quyết sau đó có đơn tố cáo gửi Công an quận Nam Từ Liêm, Tổng cục TDTT, Sở VH-TT&DL. Công an quận Nam Từ Liêm cũng đã triệu tập Vũ Thành An để làm rõ vụ việc.

"Vũ Thành An và Nguyễn Văn Quyết phải hiểu rằng vụ việc lần này rất nghiêm trọng, ảnh hưởng lớn tới không chỉ bản thân họ mà còn cả với hình ảnh của đội tuyển. Cả hai đều nhận lỗi và hứa sẽ cố gắng sửa chữa sai lầm", ông Phùng Lê Quang - Trưởng bộ môn đấu kiếm Tổng cục TDTT chia sẻ và hoan nghênh việc hai VĐV chủ động hoà giải.

Được biết sau khi vụ việc xảy ra, Tổng cục TDTT đã tạm dừng triệu tập đội tuyển quốc gia đối với Vũ Thành An. Song với thái độ cầu thị, sẵn sàng nhận trách nhiệm và nhất là sau cái bắt tay giảng hoà với đồng đội Nguyễn Văn Quyết, nhiều khả năng Thành An sẽ được trao cơ hội dự SEA Games 31 vào tháng 5-2023.

Vũ Thành An từng giành 7 huy chương Vàng trong 4 kỳ SEA Games liên tiếp cho đấu kiếm Việt Nam, trong khi Nguyễn Văn Quyết kém 5 tuổi được chính An dẫn dắt và dần khẳng định được vị trí trên đội tuyển quốc gia.