Các tàu hải quân Nga theo sát tàu chiến NATO ở Biển Đen

  • 30/03/2019 13:41
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Sputnik ngày 29-3 dẫn nguồn tin từ Trung tâm Kiểm soát Quốc phòng Nga cho biết, các lực lượng của hạm đội Biển Đen đã hộ tống một nhóm tàu của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã vào Biển Đen.

Các tàu hải quân Nga theo sát tàu chiến NATO ở Biển Đen ảnh 1

Các tàu chiến của SNMG2 tham gia tập trận ở Biển Đen

"Các lực lượng của Biển Đen đã hộ tống một nhóm tàu NATO, bao gồm ba tàu khu trục từ Hà Lan, Canada và Tây Ban Nha đã vào Biển Đen", Trung tâm Kiểm soát Quốc phòng Nga cho biết.

Trước đó cùng ngày, ông Boudewijn Boots, chỉ huy của Nhóm Hàng Hải Thường Trực NATO Thứ 2 (SNMG2) xác nhận rằng, một nhóm tàu đã được triển khai tới khu vực này để tham gia cuộc tập trận mang tên "Lá chắn biển" (Sea Shield) với lực lượng Gruzia và Ukraine.

Theo SNMG2, các tàu khu trục tham gia vào cuộc tập trận là HNLMS Evertsen của Hà Lan, ESPS Santa Maria của Tây Ban Nha, HMCS Toronto của Canada, BGS Drazki của Bulgaria, TCG Yildirim của Thổ Nhĩ Kỳ và ROS Regele Ferdinand của Romania.

Đầu năm nay, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg nói rằng, tổ chức này đang xem xét khả năng cung cấp hỗ trợ bổ sung cho Ukraine, cũng như mở rộng sự hiện diện của họ ở Biển Đen.

Moscow đã nhiều lần cảnh báo rằng, việc triển khai quân đội của liên minh gần biên giới nhà nước Nga có thể làm tăng nguy cơ tiềm ẩn trong việc kích động một cuộc đối đầu quân sự.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục