Brazil sắm tên lửa phòng không bảo vệ World Cup và Olympic

ANTĐ - Brazil sẽ mua sắm các hệ thống tên lửa phòng không cá nhân của Thụy Điển để tăng cường khả năng phòng không tầm thấp.

Theo tạp chí quốc phòng Anh "Jane Defence Weekly" cho biết, Bộ Quốc phòng Brazil đang đàm phán với Công ty SAAB Dynamics của Thụy Điển, để mua hệ thống tên lửa phòng không cá nhân RBS-70, trị giá khoảng 11,8 triệu USD.

Một phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Brazil tiết lộ với "Jane", công ty Saab Dynamics của Thụy Điển sẽ cung cấp cho Brazil 16 hệ thống RBS-70, một số tên lửa Mk II, 6 hệ thống huấn luyện phóng, các thiết bị quan sát đêm, thiết bị đo đạc, thiết bị bảo trì, linh phụ kiện, thiết bị phụ trợ. Hợp đồng còn quy định công ty này sẽ chịu trách nhiệm huấn luyện sử dụng vũ khí và công tác bảo dưỡng.

Số trang bị này sẽ được bàn giao làm 2 giai đoạn, lần lượt bàn giao vào thời điểm sau 4 tháng và 12 tháng, sau khi hợp đồng đã được ký kết.

Các trang thiết bị này sẽ được trang bị cho lực lượng pháo cao xạ và trường đào tạo pháo phòng không pháo bảo vệ bờ biển, bảo vệ cơ sở hạ tầng mang tính chiến lược của Brazil, bảo đảm phòng không cho World Cup 2014 và Thế vận hội mùa hè năm 2016 được tổ chức thành công.