Bị bỏng cồn do nướng cá

Bị bỏng cồn do nướng cá

ANTD.VN - Những ngày gần đây, các thầy thuốc ở Khoa điều trị Bỏng - Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn Hà Nội tiếp nhận nhiều bệnh nhân bị bỏng do cồn. 
Đốt rẫy, con trai bị thiêu cháy, cha bỏng nặng

Đốt rẫy, con trai bị thiêu cháy, cha bỏng nặng

ANTD.VN - Ngày 11-8, Công an huyện Đức Phổ, Quảng Ngãi cho biết, đã cùng các đơn vị chức năng tổ chức khám nghiệm hiện trường vụ cháy rừng làm làm một người chết, một người bị bỏng xảy ra tại núi Đồi Chùa, thôn Châu Me, xã Phổ Châu, huyện Đức Phổ.
Bị bỏng do nướng mực bằng cồn

Bị bỏng do nướng mực bằng cồn

ANTĐ - Cá mực khô được nướng bằng cồn, ăn sẽ ngon hơn nhưng nếu không cẩn thận rất dễ bị bỏng vì ngọn lửa cồn có màu xanh trong rất khó nhìn. Khi đang nướng cá mực nếu đổ tiếp cồn vào, ngọn lửa sẽ bùng lên cao và gây bỏng cho người nướng. Một tai nạn đáng tiếc vừa xảy ra tại nhà chị X, ở xã Việt Hùng, huyện Đông Anh, Hà Nội, khi con chị là T.N, 19 tuổi, đang nướng cá mực trong cối giã.
Vừa nghỉ hè, trẻ bị bỏng tăng mạnh

Vừa nghỉ hè, trẻ bị bỏng tăng mạnh

ANTĐ - Khoảng 10 ngày gần đây, lượng bệnh nhân, đặc biệt là trẻ em bị bỏng vào điều trị tại Khoa Bỏng – Bệnh viện Xanh Pôn tăng vọt 15-20%. Đáng chú ý là thời gian này trùng với lúc trẻ em bắt đầu được nghỉ hè trong khi dự báo các ca bỏng vẫn tiếp tục gia tăng trong những ngày hè tới.