“Bông Hồng Vàng” chia sẻ bí quyết thành công từ những việc nhỏ

  • 07/03/2014 10:29
  • 0 bình luận
  • Nguyễn Mạnh
  • In bài
ANTĐ -Dược sĩ Lê Thị Bình – TGĐ Công ty Dược phẩm Tâm Bình được mọi người biết đến là người đã xây dựng thành công thương hiệu dược phẩm Tâm Bình uy tín trên thị trường và còn là một người thầy thuốc có Tâm với nghề, luôn tích cực tham gia các hoạt động xã hội từ thiện.

Không xem thường việc nhỏ

Nếu có dịp tiếp xúc với chị sẽ thấy đây đúng là đại diện cho mẫu người chu toàn, tỉ mỉ trong từng việc nhỏ. DS Bình chia sẻ: “Tính tôi thường cẩn thận và tỉ mỉ trong mọi việc. Tôi luôn theo dõi sát sao tất cả các khâu, từ điều hành sản xuất, đến kinh doanh, tổ chức hành chính, kế toán... nhờ đó các bộ phận trong công ty luôn làm việc trơn tru, ổn định và đem lại hiệu quả cao”.

“Bông Hồng Vàng” chia sẻ bí quyết thành công từ những việc nhỏ ảnh 1
Dược sĩ Lê Thị Bình – TGĐ Công ty Dược phẩm Tâm Bình trở thành nữ doanh nhân tiêu biểu năm 2013-2014


Theo chị, muốn làm được việc lớn hãy bắt đầu nghiêm túc ngay từ những việc nhỏ. Chị lý giải thêm: "Nếu tôi không rèn rũa tính nết cho nhân viên và khuyến khích họ chăm chút từng chi tiết nhỏ như: luôn nở nụ cười tươi khi khách hàng yêu cầu tư vấn, gọi điện thoại hỏi han về tình hình sử dụng thuốc, tặng khách hàng những món quà nhỏ như lịch Tết vào dịp cuối năm... thì có lẽ sẽ không có nhiều người yên tâm và tin tưởng các sản phẩm của Tâm Bình đến vậy."

Một lần khác đến tòa nhà văn phòng của công ty Tâm Bình ở 349 Kim Mã, được tận mắt chứng kiến môi trường làm việc ở đây, tôi mới thực sự “tâm phục khẩu phục” những lời chị nói. Trong lúc chờ gặp TGĐ, do vừa đi ngoài đường trời mưa phùn bị bắn bẩn, nên tôi ngó nghiêng tìm chỗ rửa tay, một nhân viên đi ngang qua thấy vậy liền dừng lại và lịch sự hỏi tôi “Anh có cần giúp đỡ gì không ạ?”, kèm một nụ cười rất duyên khiến tôi nhớ mãi. Sau này, nghe ai nói đến Tâm Bình là tôi lại nhớ ngay đến nụ cười đó!

Phải tâm huyết mới thành công

Với phương châm kinh doanh “Luôn làm tốt từ những việc nhỏ nhất”, DS Lê Thị Bình – TGĐ Công ty Tâm Bình đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc trong sản xuất, kinh doanh. Nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 năm nay, chị đã vinh dự được VCCI và Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam trao giải Doanh nhân Việt Nam Tiêu biểu và Cúp Bông Hồng Vàng. Đây là một giải thưởng uy tín, nhằm tôn vinh các doanh nhân nữ Việt Nam và DS Bình đã 4 liên tiếp nhân giải thưởng cao quý này.

“Bông Hồng Vàng” chia sẻ bí quyết thành công từ những việc nhỏ ảnh 2
Phương châm kinh doanh của DS Lê Thị Bình là "luôn làm tốt từ việc nhỏ nhất"


Khi được hỏi về bí quyết thành công, được xã hội ghi nhận là “Bông Hồng Vàng” trên thương trường, DS Bình cho biết: “Tôi quan niệm "Cứ đi đi, rồi sẽ đến". Không quan trọng chúng ta đang làm việc lớn hay là việc nhỏ, điều quan trọng là phải duy trì niềm đam mê và tâm huyết trong bất cứ công việc nào”.

Một điều đặc biệt nữa ở nữ doanh nhân này là tuy thành công lớn trong sự nghiệp nhưng chị luôn cho rằng mình là người phụ nữ của gia đình, thường tự tay mua sắm đồ dùng, thích đi chợ và làm công việc nội trợ… Kinh tế dư dả nhưng chị luôn dạy con không được sống trên tiền. Chị sẵn sàng làm từ thiện hoặc đầu tư cho các công trình phúc lợi hàng vài trăm triệu đồng, nhưng vẫn thường dạy các con một cái ghim giấy rơi cũng phải nhặt, phải tắt điện khi không cần thiết vì muốn các con có ý thức tiết kiệm, biết quý trọng công sức lao động và biết sẻ chia với mọi người.

“Điều quan trọng nhất với doanh nhân nữ, đó là cân bằng giữa gia đình và công việc. Hạnh phúc của người phụ nữ sẽ không trọn vẹn nếu thiếu đi một trong hai vế. Đam mê, hết lòng với công việc, đặc biệt có sự hậu thuẫn đắc lực của chồng và một gia đình hạnh phúc chính là động lực giúp tôi kinh doanh thành công.” – nữ doanh nhân Lê Thị Bình đã cười thật tươi khi chia sẻ với tôi về bí quyết thành công của chị.

Tin cùng chuyên mục