Bóng đá SEA Games 31 được đón tối đa 50% khán giả

  • 18/01/2022 15:27
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Ban tổ chức Đại hội thể thao Đông Nam Á (SEA Games) lần thứ 31 - 2022 có kế hoạch đón tối đa 50% lượng khán giả vào sân xem các môn thi, bao gồm bóng đá.

Sáng nay (18-1), tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị Trưởng đoàn SEA Games 31 lần thứ nhất, góp mặt của đại diện 12 địa phương tham gia tổ chức đại hội, đại diện sứ quán 11 quốc gia, đại diện các Ủy ban Olympic và các đoàn thể thao tham dự SEA Games (theo hình thức trực tuyến).

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe báo cáo tổng quan của ban tổ chức về công tác chuẩn bị, lộ trình các công tác chuẩn bị, đăng ký và tham dự đại hội…

Bóng đá SEA Games 31 được đón tối đa 50% khán giả ảnh 1

Chủ nhà Việt Nam trao thư mời dự SEA Games 31 cho đại diện 10 quốc gia Đông Nam Á, sáng 18-1

Đại diện Tiểu ban doping và y tế của đại hội cho biết công tác phòng chống dịch sẽ kết hợp nhiều biện pháp, ngay từ khâu đăng ký các quốc gia, tới khai báo trực tuyến, “quy trình bong bóng” (chỉ di chuyển từ nơi ở tới nơi thi đấu và ngược lại), test Covid-19 khoảng 3 ngày/lần và các biện pháp ứng phó, cách ly ngay khi phát hiện các trường hợp F0, F1…

100% thành viên tham dự đại hội phải tiêm đủ liều vaccine phòng Covid-19. Ban tổ chức đưa ra các kịch bản cùng kế hoạch ứng phó để đại hội không bị gián đoạn trong trường hợp xuất hiện ca nhiễm Covid-19.

Căn cứ vào tình hình và mức độ dịch bệnh, ban tổ chức sẽ quyết định có đón tiếp khán giả vào các địa điểm thi đấu hay không, theo 3 mức độ: Không khán giả, hạn chế (10-30%) và cho phép tối đa 50% sức chứa của các địa điểm thi đấu.

“Trừ trường hợp quá đặc biệt thì mới không đón khán giả, còn khán giả vẫn được vào sân một cách hạn chế tùy vào tình hình dịch bệnh”, Phó tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Lê Thị Hoàng Yến thông tin.

SEA Games 31 với sự tham gia của khoảng 10.000 người đến từ 11 đoàn thể thao khu vực Đông Nam Á sẽ diễn ra từ ngày 12 đến ngày 23-5 tại Hà Nội và 11 tỉnh, thành lân cận. Lễ khai mạc và bế mạc đại hội diễn ra tại sân Mỹ Đình.

Các VĐV sẽ tranh tài ở 40 môn thi, với tổng cộng 526 nội dung tương ứn 526 bộ huy chương.

Ông Trần Đức Phấn - Phó Tổng cục trưởng Phụ trách Tổng cục TDTT, Phó trưởng BTC SEA Games 31 cho biết dù tình hình đại dịch Covid-19 còn nhiều phức tạp, nhưng BTC và các địa phương vẫn đang rất cố gắng để đảm bảo công tác chuẩn bị với tinh thần khẩn trương và trách nhiệm cao nhất.

"Chúng tôi mong muốn các quốc gia Đông Nam Á sẽ ủng hộ để Việt Nam tổ chức thành công SEA Games 31, theo đúng tinh thần "Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn", ông Trần Đức Phấn nói.

Tin cùng chuyên mục