
Theo BXH mới nhất đó từ Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA, Việt Nam vẫn giữ nguyên điểm số 347 đồng thời tăng 1 bậc so với bảng xếp hạng tháng 3, vươn hạng 97 thế giới-thành tích cao nhất của bóng đá Việt Nam từ trước đến nay.
Trong khi đó, Bắc Ireland “đậu” ngay tại vị trí thứ 100 tròn trịa! Hẳn nhiên sự phẫn nộ của báo giới nước này là hoàn toàn có thể hiểu được bởi mới năm 2009, Bắc Ireland từng tự hào với vị trí thứ 27 trên BXH FIFA.
Tác giả bài báo ra hôm 13-4 này trên tờ Belfast Telegraph còn mỉa mai rằng giờ đây Bắc Ireland đã tuột xuống vị trí thứ 100, và phải đứng sau cả những “gã khổng lồ” như Guyana (99), Vietnam (97), Oman và Bahrain (cùng xếp hạng 94)!
Đồng thời, tác giả bài báo còn khẳng định rằng với tình trạng bí bét này, các vị lãnh đạo của đội bóng lúc này có đám cưới cũng nên dẹp lại chuyện nghỉ tuần trăng mật để tập trung vực dậy niềm tự hào của quốc gia!