Bộ trưởng Tư pháp Mỹ che giấu cuộc gặp mặt với đại sứ Nga

ANTD.VN - Theo Washington Post, Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Jeff Sessions đã không tiết lộ 2 cuộc gặp giữa ông với quan chức Nga trước khi Tổng thống Donald Trump nhậm chức.

Washington Post đã dẫn nguồn tin từ chính nội bộ Bộ Tư pháp Mỹ cho biết, ông Sessions đã có 2 lần gặp mặt với đại sứ Nga tại Mỹ Sergey Kislyak trong năm 2016, tuy nhiên, ông lại không nhắc tới thông tin này trong phiên điều trần trước quốc hội về việc bổ nhiệm ông vào chức bộ trưởng tư pháp vào tháng 1.

Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Jeff Sessions

Phát ngôn viên của ông Sessions, bà Sarah Isgur Flores sau đó đã lên tiếng thừa nhận những cuộc gặp trên, tuy nhiên, khẳng định rằng, ông Session không hề cố ý trả lời sai do ông được hỏi về “sự liên hệ giữa Nga và chiến dịch tranh cử của ông Trump” chứ không phải về cuộc gặp với giới chức Nga trong tư cách lúc đó là một thành viên của Ủy ban vũ trang thượng viện. Bà Flores cũng nhấn mạnh rằng, cuộc gặp với đại sứ Nga chỉ tương tự như lần gặp mặt giữa ông với đại sứ của 25 nước khác.

Ông Sessions từng là một cố vấn trong chiến dịch tranh cử của ông Trump và đã được ông Trump hứa hẹn đề bạt giữ chức bộ trưởng tư pháp từ thời điểm đó.

Bà Nancy Pelosi, lãnh đạo Đảng Dân chủ trong hH viện Mỹ, kêu gọi ông Sessions từ chức, đồng thời mở một cuộc điều tra độc lập về những mối liên hệ của ông Trump với Nga.

Vào hồi tháng 2, cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của ông Trump là Michael Flynn đã tuyên bố từ chức sau khi thừa nhận không báo cáo đầy đủ cho cấp trên về cuộc nói chuyện với đại sứ Nga.