Bài phát biểu của ông Trump được ca ngợi là "tốt nhất mọi thời đại"

  • 02/03/2017 20:11
  • 0 bình luận
  • Thu Huyền
  • In bài
ANTD.VN - Trao đổi với Sputnik, cựu nghị sĩ đảng Cộng hòa Michael Patrick Flanagan cho hay, bài phát biểu đầu tiên của Tổng thống Mỹ Donald Trump trước quốc hội Mỹ, đang được ca ngợi là một trong những bài phát biểu “tốt nhất mọi thời đại”. 

Hôm 1-3, ông Trump bắt đầu bài phát biểu của mình bằng cách đề cập tới sự kiện Black History Month (BLM), đồng thời lên án các cuộc tấn công gần đây đối với cộng đồng Do Thái. Ông nói: “Mỹ có thể là một quốc gia có sự chia rẽ về chính sách, nhưng chúng tôi là một quốc gia đoàn kết, luôn lên án cái ác và các hình thức của nó…Tối nay, tôi ở đây để truyền tải thông điệp của sự đoàn kết và sức mạnh. Một chương mới của nước Mỹ vĩ đại”.

Bài phát biểu của ông Trump được ca ngợi là "tốt nhất mọi thời đại" ảnh 1

Bài phát biểu đầu tiên của ông Trump được ca ngợi là "hay nhất mọi thời đại"

Ông cũng nói về sự cần thiết phải giảm thiểu các quy định, cải cách ngành công nghiệp Mỹ và đầu tư vào việc xây dựng cơ sở hạ tầng nội thành.

Bên cạnh đó, Tổng thống Trump cũng khẳng định, Mỹ sẽ rút khỏi hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương, đồng thời bắt đầu xây dựng một bức tường lớn dọc biên giới với Mexico để hạn chế lượng người nhập cư vào Mỹ.

Về chính sách đối ngoại, ông Trump nhấn mạnh rằng, Mỹ đã chi khoảng 6.000 tỷ USD ở Trung Đông, số tiền này có thể được sử dụng để khôi phục lại cơ sở hạ tầng đang ngày càng xuống cấp ở Mỹ.

Michael Patrick Flanagan phát biểu trên Radio Sputnik rằng, bài phát biểu về chính sách đối ngoại của ông Trump cùng quan điểm với Tổng thống Mỹ thứ 40, Ronald Reagan, người cũng mô tả chính sách của Mỹ ở Trung Đông hoàn toàn vì lợi ích của Washington chứ không phải là “nỗ lực để cứu thế giới hay cứu Trung Đông” như những gì được rao giảng trước đó.

Theo ông Flanagan, xuyên suốt trong bài phát biểu, ông Trump luôn đặt lợi ích của nước Mỹ, của người dân Mỹ lên đầu, hạn chế chi phí cho các cuộc chiến tranh vô ích đã đánh trúng tâm lý của người Mỹ. Nó được hoan nghênh và ca ngợi là một trong những bài phát biểu hay nhất mọi thời đại.

Cựu nghị sĩ Flanagan cho rằng, chính vì xuất phát là một doanh nhân nên các chính sách của ông Trump luôn trái ngược với các chính sách của chính phủ Mỹ gần đây. Ông nói: “Việc kinh doanh của ông Trump đã giúp ông có những quyết định chính trị mang lại giá trị cho chính phủ Mỹ. Bên cạnh đó, khả năng đàm phán trong kinh doanh cũng giúp Tổng thống Trump thuyết phục người dân của mình, tạo nên một bài phát biểu thành công vang dội”.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục