Bộ trưởng Quốc phòng Đức: NATO và Mỹ nên hợp sức với Nga

  • 18/02/2017 07:01
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -TASS ngày 17-2 dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Đức Ursula von der Leyen cho biết, NATO và Hoa Kỳ nên hợp sức với Nga.

Bộ trưởng Quốc phòng Đức: NATO và Mỹ nên hợp sức với Nga ảnh 1

Bộ trưởng Quốc phòng Đức Ursula von der Leyen

"Thật tốt đẹp khi nghe đối tác Mỹ bày tỏ sự ủng hộ cho hợp tác xuyên Đại Tây Dương. Mọi người cần phải biết rõ là chúng ta cùng có lợi ích, nguyên tắc và giá trị chung", Bộ trưởng Quốc phòng Đức Ursula von der Leyen phát biểu tại lễ khai mạc Hội nghị An ninh Munich hôm 17-2.

Theo bà Leyen, Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương quy định các nước phải tin tưởng lẫn nhau.

"NATO là một khối thống nhất các giá trị chung. Không nên có tranh cãi gay gắt giữa các đồng minh, đặc biệt nhắc đến những người công khai đặt các câu hỏi về biên giới, các giá trị và luật pháp quốc tế", Bộ trưởng Quốc phòng Đức nhấn mạnh.

"Điều này có nghĩa là, nếu chúng ta muốn khôi phục các mối quan hệ tin cậy với Nga, và chúng ta thực sự quan tâm đến điều đó, chúng ta nên hành động cùng nhau chứ không nên lờ đi các lợi ích của các đồng minh", bà Ursula von der Leyen giải thích, và nhấn mạnh đến sự cần thiết phải tạo ra một mặt trận thống nhất chống lại chủ nghĩa khủng bố.

"Trong cuộc đấu tranh chống lực lượng cực đoan, chúng ta nên tìm kiếm sự hỗ trợ từ các nước Ả Rập", vị bộ trưởng kết luận.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục