Bộ Ngoại giao Mỹ nói gì sau khi nhân viên mang đạn pháo lên máy bay Nga?

ANTD.VN - Bộ Ngoại giao Mỹ đã xác nhận nhân viên của họ có ý định mang một quả đạn pháo lên máy bay ở Nga, tuy nhiên khẳng định, điều này hoàn toàn không gây nguy hiểm.

Vào hôm 9-3, lực lượng an ninh sân bay Nga đã phát hiện ra một nhân viên ngoại giao đại sứ quán Mỹ mang theo một quả đạn pháo cối tại sân bay Sheremetyevo. Quả đạn này được lắp ngòi nổ nhưng không còn thuốc nổ bên trong.

Mỹ khẳng định việc nhân viên mang đạn pháo lên máy bay là không gây nguy hiểm

Theo lời giải thích của Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết: "Tình huống đã được giải quyết và nhân viên đó đã được cho phép rời khỏi Nga sau khi các cơ quan chức năng lấy đồ vật trên ra khỏi hành lý. Không có nguy hiểm đối với bất cứ hành khách nào".

Ở thời điểm xảy ra vụ việc, nhân viên trên cũng giải thích rằng ông đang rời Nga sau khi kết thúc nhiệm vụ và khẳng định đã mua quả đạn pháo trên như vật lưu niệm để đưa vào bộ sưu tập cá nhân. 

Trước đó, Bộ Ngoại giao Nga đã gọi hành động này là sự khiêu khích có chủ đích do một nhân viên ngoại giao của Mỹ sẽ thừa hiểu rằng, mang một vật dụng như quả đạn pháo trên lên sân bay là hành vi nghiêm trọng như thế nào.