BMW giới thiệu công nghệ lái xe tự động tại CES 2014

ANTĐ - BMW vừa giới thiệu công nghệ lái tự động ConnectedDrive trên chiếc 2-series Coupe và 6-series Gran Coupe tại triển lãm hàng điện tử (CES) 2014 ở Las Vegas.


 

Chiếc xe được trang bị hệ thống ActiveSystem, hứa hẹn sẽ là một bước tiến quan trọng đến một tương lai lái xe không lo ngại tai nạn giao thông.

BMW đã giới thiệu nguyên mẫu của hệ thống lái tự động này, nó sẽ giúp xe đi đúng làn đường nếu tài xế không thể tự làm điều đó.

Theo BMW, hệ thống sử dụng công nghệ điều khiển hiện đại để tối đa hoá độ an toàn và khả năng vận hành của chiếc xe. Hệ thống sẽ can thiệp vào quá trình đổi hướng và đảm bảo hệ thống lái điện tử sẽ phối hợp hoàn hảo với phanh và chân ga”.

BMW cũng cho biết, hệ thống này có thể hoạt động tốt kể cả khi xe di chuyển ở tốc độ cao. Nó cũng có thể thay đổi làn đường, tránh các vụ tai nạn một cách hoàn hảo. Ấn tượng hơn, hệ thống còn có thể tối ưu hoá được cả động cơ và khung gầm, giúp tiện kiệm nhiên liệu hơn.

BMW đã thử nghiệm hệ thống này trên một đoạn đường đã định sẵn nhưng thêm nhiều yếu tố và điều kiện lái xe bất ngờ để chứng minh khả phản ứng trong nhiều trường hợp khác nhau. Kết quả là hệ thống hoạt động chủ động và chính xác như những tài xế chuyên nghiệp.

BMW tin rằng họ có thể làm ra một hệ thống có thể làm việc lái xe trở nên an toàn hơn trong mọi điều kiện địa hình và tình huống khác nhau, nhờ đó tài xế có thời gian nghỉ ngơi trong những lúc mệt mỏi.

Hình ảnh của hai chiếc xe: