Bình Nhưỡng: Chính Mỹ đẩy bán đảo Triều Tiên vào nguy cơ chiến tranh hạt nhân

  • 14/04/2017 14:27
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 13-4, Viện nghiên cứu hòa bình và giải trừ vũ khí trực thuộc Bộ Ngoại giao Triều Tiên tuyên bố, việc Washington triển khai nhiều loại vũ khí hạt nhân chiến lược tới bán đảo Triều Tiên đang đẩy tình hình an ninh tại đây tới bờ vực của một cuộc chiến tranh hạt nhân.

Bình Nhưỡng: Chính Mỹ đẩy bán đảo Triều Tiên vào nguy cơ chiến tranh hạt nhân ảnh 1

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un

Tuyên bố trên được đưa ra trong bối cảnh căng thẳng giữa Washington và Bình Nhưỡng ngày càng leo thang.

Viện trên cũng nhấn mạnh rằng, bất kỳ "giấc mơ" nào về việc lật đổ chế độ lãnh đạo Triều Tiên thông qua sự hợp tác với nước khác cũng sẽ chỉ là “ngớ ngẩn,” đồng thời lên án việc Washington gần đây đã thực hiện vụ tấn công bằng tên lửa vào Syria.

Theo hãng thông tấn Yonhap (Hàn Quốc), Triều Tiên ngày 13-4 đã chỉ trích Mỹ đang làm gia tăng căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên, đồng thời cảnh báo về một “đòn trả đũa không thương tiếc" trong trường hợp Mỹ phát động tấn công.

Với việc Bình Nhưỡng tiếp tục chương trình phát triển vũ khí hạt nhân và chế độ đe dọa trong thời gian qua, Mỹ đã triển khai một nhóm tàu sân bay tấn công, được dẫn dắt bởi tàu USS Carl-Vinson về phía bán đảo Triều Tiên.

Đi sau nhóm Vinson là USS Dewey và USS Sterett, hai tàu khu trục của hải quân Mỹ vừa đến Hawaii, và sẽ sớm được hướng tới khu vực châu Á Thái Bình Dương. Trong khi đó, hình ảnh vệ tinh gần đây được trang web giám sát Triều Tiên 38 North (Mỹ) phân tích cho thấy, một vụ thử hạt nhân lần thứ sáu của Bình Nhưỡng sắp xảy ra.

Giữa lúc có dự đoán rằng cuộc thử hạt nhân tiếp theo của Triều Tiên sẽ diễn ra bất cứ khi nào, thì hôm qua (13-4), Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, Bình Nhưỡng là "vấn đề" mà "sẽ được quan tâm".

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục