Bị cắt nước vì... quịt đóng tiền phạt vượt đèn đỏ

ANTĐ - Cư dân một thành phố ở bang New Mexico, Mỹ đang đứng trước nguy cơ bị... cắt nước sinh hoạt nếu họ "quịt" tiền phạt vượt đèn đỏ.

Chính quyền thành phố Las Cruces đang cân nhắc đề án cắt đường cấp thoát nước với những cư dân chậm trả tiền phạt vượt đèn đỏ. Hiện ngân sách thành phố này đang bị hụt tới 2 triệu USD tiền phạt.

Khi chính quyền thành phố đang điên đầu tìm các phương án để bù lại khoản thâm hụt, họ tìm ra một phần trong luật thành phố có nội dung: "Thành phố có thể từ chối, ngưng hoặc giảm cung cấp dịch vụ tiện ích cho bất cứ người nào đang có nợ với thành phố vì bất cứ lý do nào, ngoại trừ thuế quảng cáo công và các loại thuế đặc biệt khác". Chính quyền thành phố này đã bắt đầu gửi giấy cảnh báo tới cho mọi người dân, nhắc nhở rằng họ có thể sẽ bị cắt đường cấp thoát nước.

"Trừ khi phí phạt vượt đèn đỏ được đóng trực tiếp hoặc các hình thức thanh toán khác được thực hiện với Thành phố trong hoặc trước kỳ hạn, nếu không Thành phố sẽ cắt mọi dịch vụ tiện ích mà thành phố đang cung cấp", lá thư viết.

Phương án này có vẻ rất khả thi bởi chính quyền thành phố không thể đưa những người phạm luật ra tòa bằng con đường cứng rắn. Đương nhiên là cánh lái xe đang rất phẫn nộ. Khoản tiền phạt 100 USD được chia ra làm 3 phần cho ngân quỹ thành phố, ngân quỹ quốc gia và công ty camera nơi ghi lại biển số xe của những người vi phạm.