Bị bắt giữ vì tàng trữ súng được chế tạo từ máy in 3D

  • 08/05/2014 16:10
  • 0 bình luận
  • Khánh Dương
  • In bài
ANTĐ - Cảnh sát Nhật Bản đã bắt giữ một người đàn ông 27 tuổi vì người này bị tình nghi sở hữu những khẩu súng ngắn được tạo ra từ máy in 3D. 

Cảnh sát cho biết đây là lần đầu tiên ở Nhật Bản giữ loại súng được chế tạo bằng công nghệ 3D kiểu này.

Bị bắt giữ vì tàng trữ súng được chế tạo từ máy in 3D ảnh 1
Những khẩu súng bị cảnh sát thu giữ


Người đàn ông bị bắt giữ là một nhân viên làm việc trong trường đại học. Anh ta bị buộc tội tàng trữ 2 khẩu súng ngắn bằng nhựa tại nhà của mình ở Kawasaki, gần Tokyo. Cảnh sát Nhật Bản đã tiến hành một cuộc điều tra, sau khi phát hiện thấy đoạn băng video về những khẩu súng được người đàn ông này đăng tải trên mạng Internet.

Cảnh sát nói rằng họ đã tịch thu 5 khẩu súng nhựa, và xác định rằng 2 trong số này có thể gây sát thương. Tuy nhiên họ không tìm thấy bất cứ viên đạn nào. Theo thông tin từ cảnh sát, người đàn ông này thừa nhận đã “chế tạo” ra những khẩu súng bị cảnh sát thu giữ từ một máy in 3D tại nhà của mình, tuy nhiên anh ta không biết việc làm này là bất hợp pháp. Anh ta cũng được cho là đã lưu giữ những dữ liệu về thiết kế súng ngắn trên máy tính cá nhân. Cảnh sát cho rằng người đàn ông này đã sử dụng bản thiết kế được tải về từ internet để chế tạo súng.

Theo NHK

Tin cùng chuyên mục