Bí ẩn cô gái bị quỷ Satan kiểm soát linh hồn

ANTĐ - Anneliese Michel sinh ngày 21-9-1952 tại Đức. Cô là con gái trong một gia đình gia giáo, có phần cực đoan và theo đạo Thiên Chúa. Bỗng một ngày, cô gái xinh đẹp, dịu dàng và đầy sức sống, gặp phải những ám ảnh ma quỷ khủng khiếp, nó đã đeo bám cô suốt phần đời còn lại...
Sở hữu mái tóc đen, khuôn mặt dễ mến cùng nụ cười đáng yêu, có lẽ không ai nghĩ rằng tới năm 23 tuổi, Anneliese lại gặp phải cơn ác mộng khủng khiếp trong đời: bị quỷ ám.

Trong suốt 8 năm, Anneliese phải vật lộn với những sức mạnh siêu nhiên không ai có thể lý giải. Thân thể cô trở nên gầy mòn, bầm tím, đầy những vết sẹo và bị rối loạn. Sau cái chết của Anneliese, cảnh sát cho rằng cô bị giết, nhưng lại không kết luận được thủ phạm, vì dường như chẳng có ai có thể "tra tấn" cô gái tới mức độ như vậy, ngoại trừ… quỷ Satan.

Bí ẩn cô gái bị quỷ Satan kiểm soát linh hồn ảnh 1
Cô gái Anneliese xinh đẹp, khỏe mạnh trước khi bị quỷ ám


4 năm trước khi Anneliese ra đời, mẹ cô, bà Anna Michel đã sinh một cô con gái ngoài giá thú. Đối với người theo đạo Thiên Chúa thì đây thực sự là một điều đáng xấu hổ. Sau đó, bà kết hôn và sinh ra Anneliese nhưng trong lòng vẫn giữ mặc cảm tội lỗi về người con gái đầu tiên. Cô bé này sau đó qua đời năm 8 tuổi, và sau đó, Anneliese luôn bị ám ảnh rằng mình phải làm điều gì đó để chuộc lại lỗi lầm do mẹ gây ra.

Các triệu chứng bị quỷ ám bắt đầu vào năm 1968, khi Anneliese 16 tuổi. Cơ thể cô xuất hiện co giật dữ dội và một bác sĩ thần kinh đã chẩn đoán cô bé mắc bệnh thần kinh. Anneliese được kê đơn thuốc và vẫn tiếp tục học được hết trung học, cũng như vào đại học, để trở thành giảng viên. Tuy nhiên, thuốc chẳng có tác dụng gì nhiều, nó chỉ khiến cô ngày càng tệ hơn.

Một thời gian sau, Anneliese phàn nàn về việc nhìn thấy các linh cảm xấu khi cầu nguyện và có những tiếng nói của quỷ dữ bắt cô phải tuân theo. Cuối cùng, Anneliese tỏ ra ác cảm với các biểu tượng Thiên Chúa Giáo. Một người hàng xóm đã nhận ra điều này trong một cuộc hành hương với Anneliese. Bà nói rằng, ở Anneliese tỏa ra luồng khí từ địa ngục và đưa cô tới gặp một vài linh mục. Hầu hết các linh mục đều nói rằng Anneliese cần tới gặp bác sĩ, nhưng cuối cùng một linh mục đã nói cô cần được trừ tà và ông sẵn sàng tổ chức lễ trừ tà cho cô.

Bí ẩn cô gái bị quỷ Satan kiểm soát linh hồn ảnh 2
Anneliese trở nên mất kiểm soát


Năm 1975, cha mẹ Anneliese và cô đã quyết định ngưng dùng thuốc và áp dụng lễ trừ quỷ theo kiểu La Mã. Gia đình cô giờ đây thực sự tin rằng cô đã bị quỷ ám. Anneliese nói linh hồn của Judas, Nero, Hitller, Cain, Lucifer… những nhân vật độc ác đang ở trong cơ thể cô. 10 tháng sau, cha Arnold Renz và cha Pastor Ernst Alt đã thực hiện 67 lễ trừ quỷ, với cô gái tội nghiệp. 
Trong các lễ trừ quỷ, Anneliese đã liên tục quỳ xuống dù cô đang ốm nặng. Cô luôn muốn quỳ và bố mẹ cô đã phải giúp cô quỳ bởi tự Anneliese không thể làm được điều đó. Không khó để tưởng tượng điều này khi vào những tháng cuối đời Anneliese hầu như không ăn gì cả, vì cô tin rằng như vậy sẽ giảm sức mạnh ma quỷ trong người mình. Người ta cũng tường thuật rằng trong các lễ trừ tà, Annelise nói rất nhiều thứ tiếng khác nhau của những linh hồn đang nắm giữ cô.

Bí ẩn cô gái bị quỷ Satan kiểm soát linh hồn ảnh 3
Cho đến nay, câu chuyện của Anneliese vẫn là bí ẩn chưa có lời giải đáp


Thuốc chắc chắn đã không có tác dụng gì đối với Anneliese, và lạ lùng thay cả các lễ trừ quỷ cũng vậy. Cô gái tội nghiệp thậm chí đã đi tiểu và đại tiện trên sàn nhà thường xuyên cũng như liếm nước tiểu của chính mình. Cô ăn côn trùng, gầm gừ với các biểu tượng tôn giáo và ngồi dưới bàn ăn của mình và sủa tới tận 2 ngày. Cha mẹ cô đã rất lo lắng nhưng không thể làm gì để giúp cô.
Anneliese Michel chết vì mất nước và suy dinh dưỡng ngày 1-7-1976. Lúc chết cô chỉ nặng khoàng 30kg. Cha mẹ cô cùng với 2 linh mục cũng bị cảnh sát quy trách nhiệm cho cái chết của cô.

Trong phiên tòa xét xử vụ việc này, các bằng chứng đưa ra về những gì Anneliese phải chịu đựng trong quá trình trừ tà thực sự khó lý giải. 42 cuộc trừ tà đã được khi lại dưới dạng tiếng và cùng với đó là những hình ảnh ốm yếu bệnh tật của cô gái trẻ. Anneliese thể hiện rõ sự sợ hãi và ám ảnh trong các video ghi lại, như một bằng chứng cho việc bị quỷ ám. Thế nhưng các quan tòa lại cho rằng cô mắc chứng tâm thần phân liệt và lẽ ra cần được chăm sóc tốt hơn.

Câu chuyện của Anneliese mãi mãi vẫn là bí ẩn.