Benzema đủ điều kiện chơi cho ĐT Pháp tại VCK Euro 2016

ANTĐ - Tiền đạo Karim Benzema đủ điều kiện thi đấu cho đội tuyển Pháp tại VCK Euro 2016 sau khi một số hạn chế về pháp lý được dỡ bỏ.

Hy vọng được khoác áo đội tuyển Pháp đua tranh tại VCK Euro 2016 trên quê hương đã được thắp lên với Benzema.

Ngôi sao này đã bị cáo buộc liên quan tới scandal sử dụng băng sex tống tiền người đồng đội tại Les Bleus, Mathieu Valbuena và nguy cơ không được tham dự bữa tiệc bóng đá lớn nhất châu Âu vì rào cản pháp lý.

Benzema đủ điều kiện chơi cho ĐT Pháp tại VCK Euro 2016

Theo phán quyết từ tòa án, Benzema - cầu thủ luôn phủ nhận cáo buộc tống tiền đồng đội - không được phép tiếp cận Valbuena, điều có nghĩa họ không thể cùng nhau thi đấu trong một đội bóng. Do phán quyết ngăn chặn Benzema gặp gỡ với Vabuena, Liên đoàn bóng đá Pháp (FFF) đã quyết định cấm cựu tiền đạo của Lyon thi đấu cho Les Bleus kể từ tháng 12-2015.

Tuy nhiên, ngày  11-3, tòa án của Pháp đã hủy bỏ biện pháp ngăn chặn này. Luật sư của Benzema, Sylvain Cormier mô tả quyết định này là “bước đi thuận lợi đầu tiên” trong hành trình gỡ rối cho tiền đạo của Real Madrid.

Theo giới truyền thông Pháp, Benzema đã đề cập tới cuốn băng sex với Valbuena trong một buổi tập của Les Bleus tại Clairefontaine vào ngày 5-10-2015. Nếu tìm thấy bằng chứng, ngôi sao này đứng trước khung hình phạt phải ngồi tù ít nhất 5 năm.
Dù vậy, giải thích với cảnh sát, ngôi sao của Real Madrid cho biết, anh chỉ khuyên người bạn của mình nên làm thế nào trong hoàn cảnh như vậy chứ không phải là đồng phạm.