Xe+

Bentley SUV gần “hiện nguyên hình” trong loạt ảnh chạy thử mới

  • 08/10/2014 22:16
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ -  Vị thế  “ông vua” của phân khúc xe thể thao sang trọng mà Range Rover  đang nắm giữ có thể thay đổi trong vòng vài năm tới khi các đối thủ nặng kí tới từ nhiều nhà sản xuất khác đang dần xuất hiện.  

Mới đây, cánh phóng viên đã ghi lại được hình ảnh của Bentley SUV khi đang chạy thử ở Đức với lớp nguỵ trang khá đơn giản. Không chỉ có một nội thất siêu sang trọng mà, nhiều nguồn tin còn khẳng định chiếc SUV của Bentley còn được trang bị một động cơ mạnh mẽ, có khả năng đạt vận tốc tối đa 320 km/h.

Bentley SUV gần “hiện nguyên hình” trong loạt ảnh chạy thử mới ảnh 1
Hình ảnh mới ghi nhận của Bentley SUV khi đang chạy thử ở Đức

Mặc dù là một chiếc xe của Anh, tuy nhiên nguyên mẫu Bentley SUV lại có tay lái bên trái, điều làm nhiều chuyên gia cho rằng Bentley đang ngắm tới các thị trường ngoài nội địa.

Những hình ảnh mới được ghi nhận ở đường đua Nurburgring còn cho thấy nguyên mẫu đang chạy thử đã gần hoàn thiện với phiên bản sản xuất sang trọng của chiếc SUV. Được phát triển dựa trên khung gầm giống với phiên bản mới của Audi Q7, Volkswagen Touareg, và Porsche Cayenne, Bentley SUV sẽ sử dụng động cơ V8 tăng áp kép hoặc động cơ W12, giống với dòng Continental GT hiện hành, cùng cơ chế truyền động 4 bánh. Ngoài ra, nhiều nguồn tin còn cho biết rằng Bentley sẽ đưa ra thêm một lựa chọn động cơ diesel TDI tăng áp. 

Bentley SUV gần “hiện nguyên hình” trong loạt ảnh chạy thử mới ảnh 2
Bentley SUV gần “hiện nguyên hình” trong loạt ảnh chạy thử mới ảnh 3
Bentley SUV sẽ phần giống với phiên bản Continental GT hiện tại

Thậm chí, thiết kế của chiếc xe còn có phần giống với Continental GT ở các chi tiết như lưới tản nhiệt hình thang, đèn pha bốn vòng thiết kế thanh thoát và cụm đèn hậu nổi bật. Chiếc SUV hạng sang này cũng có thể là mẫu xe đầu tiên của Bentley sử dụng hệ động cơ plug-in hybrid và có giá bán khoảng 235.000 USD. Theo kế hoạch, chiếc SUV này sẽ ra mắt vào năm 2015 và bán ra vào năm 2016.

Phân khúc xe thể thao hạng sang đang được rất nhiều các nhà sản xuất nhắm tới. Hiện tại, ngoài Bentley, Maserati, Rolls-Royce và Lamborghini cũng đang phát triển những mẫu xe của riêng mình.

Theo Autoevolution

Tin cùng chuyên mục