Siêu xe hybrid đầu tiên mang nhãn hiệu Lamborghini

ANTĐ -  Trong khuôn khổ Paris Motor Show 2014, Lamborghini đã trình làng dòng Asterion LPI 910-4 concept.

Đây là lần đầu tiên chúng ta có thể ghép chung hai mệnh đề có vẻ không mấy ăn nhập, “Lamborghini” và “động cơ hybrid”. Thường thì những siêu xe kinh điển vốn không chạy theo xu hướng bởi tự nó đã mang một thương hiệu riêng. Tuy nhiên, trong trường hợp này, Lamborghini đã không thể cưỡng lại dòng chảy của thị trường hiện nay. Chiếc xe sử dụng động cơ V10 5.2 lít, công suất đầu ra 610 mã lực kết hợp cùng 3 mô-tơ điện với tổng công suất 300 mã lực.  Cấu tạo hệ động cơ như vậy đã mang đến cho Asterion sức mạnh tổng công suất đạt ngưỡng 910 mã lực. 

Siêu xe hybrid đầu tiên mang nhãn hiệu Lamborghini  ảnh 1
Đây là chiếc xe hybrid đầu tiên Lamborghini chế tạo

Đặc biệt, chiếc xe có thể tăng tốc từ 0 – 100 km/h chỉ trong vòng 3 giây và tốc độ cao nhất đạt tới 320 km/h. Nếu chỉ vận hành bằng điện năng, Asterion có thể di chuyển quãng đường tối đa dài 50 km/h với vận tốc 125 km/h. Khi sử dụng kết hợp cả 2 động cơ, chiếc xe tiêu tốn mức nhiên liệu khoảng 4.2 l/100km, lượng khí thải CO2 vào khoảng 98 g/km.

Tên của Asterion 910-4 concept cũng chứa đựng nhiều ý nghĩa đặc biệt. Con số 910 thể hiện sức mạnh tối đa 910 mã lực mà chiếc xe có thể đạt được, con số 4 nói tới hệ thống truyền động 4 bánh, còn Asterion được lấy cảm hứng từ một giai thoại của Hy Lạp, trong đó Asterion là 1 sinh vật lai, ngụ ý nhắc tới loại động cơ hybrid mà chiếc xe sử dụng. 

Siêu xe hybrid đầu tiên mang nhãn hiệu Lamborghini  ảnh 2
Nội thất mang phong cách thể thao

Về thiết kế, chiếc xe sở hữu những đường nét góc cạnh tỉ mỉ đầy cá tính, khoác lên mình màu lam bóng nổi bật, sử dụng hệ thống la-zăng trước 20-inch, la-zăng sau 21-inch, được sản xuất từ vật liệu từ sợi carbon và bọc ngoài bởi lốp Pirelli. 

Tuy nhiên, điều không may là cho tới thời điểm này, vẫn chưa có thông tin gì về việc Lamborghini sẽ đưa phiên bản concept này vào sản xuất hàng loạt.

Siêu xe hybrid đầu tiên mang nhãn hiệu Lamborghini  ảnh 3
Siêu xe hybrid đầu tiên mang nhãn hiệu Lamborghini  ảnh 4
Siêu xe hybrid đầu tiên mang nhãn hiệu Lamborghini  ảnh 5