"Bầu" Đức có thể "thở phào" sau quyết định của AFF

  • 06/12/2015 11:52
  • 1 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTĐ - Sáng 6-12, Hội đồng thể thao LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) đang họp tại Australia đã thông qua quyết định của Ban thi đấu AFF về độ tuổi cầu thủ dự môn bóng đá nam SEA Games 29 tại Malaysia năm 2017 là U22. Điều này đồng nghĩa lứa Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường, Văn Toàn... còn trong độ tuổi dự giải.

Trước đó vào ngày 30-11, tại cuộc họp Ban thi đấu AFF tổ chức tại Ấn Độ đã bàn bạc đề độ tuổi dự môn bóng đá nam SEA Games 2017. Đáng chú ý có 2 đề xuất, một của LĐBĐ Việt Nam (VFF) đề nghị mức tuổi U22, trong khi chủ nhà SEA Games - Malaysia lại muốn rút ngắn độ tuổi xuống còn U21.

Về các đề xuất trên, đa phần ý kiến các thành viên AFF đồng ý với đề xuất của VFF. Và sáng nay, Hội đồng thể thao LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) đang họp tại Australia đã chính thức thông qua quyết định của Ban thi đấu AFF về độ tuổi cầu thủ dự môn bóng đá nam SEA Games 29 tại Malaysia năm 2017 là U22. 

"Bầu" Đức có thể "thở phào" sau quyết định của AFF ảnh 1

Công Phượng (số 10) và Văn Toàn (áo bib) trong buổi tập cùng U23 Việt Nam

"Tất cả những đề xuất của Ban thi đấu AFF về độ tuổi các giải trẻ đã được AFF thông qua, nhằm phù hợp với hệ thống thi đấu của LĐBĐ châu Á (AFC) và Olympic. Tuy nhiên, chúng ta vẫn phải chờ quyết định chính thức của Ban tổ chức SEA Games", Phó chủ tịch VFF đồng thời hiện là Phó chủ tịch AFF - Trần Quốc Tuấn cho biết.

Gần như chắc chắn, chủ nhà SEA Games 2017 - Malaysia sẽ chấp thuận đề xuất của Ban thi đấu AFF đã được các thành viên Hội đồng thể thao LĐBĐ Đông Nam Á thông qua.

Như vậy, những cầu thủ học viên khóa I của Học viện HAGL Arsenal JMG sinh năm 1995 trở về sau như Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường, Hồng Duy, Văn Toàn... vẫn đáp ứng tiêu chí độ tuổi ở SEA Games hai năm tới. Điều này có thể xem là tin vui với những người làm bóng đá của HAGL nói riêng và bóng đá Việt Nam nói chung. Trước đó, Chủ tịch CLB HAGL Đoàn Nguyên Đức ("bầu" Đức) từng tuyên bố: "Nếu lứa Công Phượng không vô địch SEA Games hãy gọi tôi là Đức "nổ".

SEA Games 2017 sẽ là kỳ SEA Games cuối cùng mà lứa Công Phượng đủ tuổi tham dự, sau khi chỉ mang về tấm HCĐ ở SEA Games 2015.

Tin cùng chuyên mục