Bắt thêm nghi phạm 36 tuổi vụ 39 nạn nhân người Việt tử vong ở Anh

  • 26/11/2019 11:52
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
  • In bài
ANTD.VN - Thông báo mới nhất của cảnh sát Essex, Anh cho hay, một người đàn ông 36 tuổi đã bị bắt vì nghi ngờ phạm tội ngộ sát sau cái chết của 39 người Việt Nam trong chiếc xe đông lạnh được tìm thấy ở Grays, Essex hôm 23-10.

Bắt thêm nghi phạm 36 tuổi vụ 39 nạn nhân người Việt tử vong ở Anh ảnh 1Theo cảnh sát Essex, đối tượng đến từ Purfleet đã bị bắt vào sáng 25-11 tại một khách sạn ở Dalston, phía Đông London. Người này còn bị tình nghi âm mưu buôn người và hỗ trợ nhập cư bất hợp pháp. Nghi phạm đang bị giam giữ để thẩm vấn.

Cũng trong ngày hôm qua, lái xe Maurice Robinson xuất hiện tại tòa án Old Bailey ở London thông qua liên kết video từ trại giam Belmarsh. Maurice Robinson xác nhận danh tính và quốc tịch Anh. Lái xe tải này đã nhận tội âm mưu hỗ trợ nhập cư bất hợp pháp từ ngày 1-5-2018 đến ngày 24-10-2019.

Dịch vụ khẩn cấp Anh đã được gọi đến một khu công nghiệp ở Grays hôm 23-10 ngay sau khi chiếc xe tải đông lạnh rời chuyến phà từ Zeebrugge ở Bỉ. Trong số 39 thi thể được phát hiện trong thùng xe đông lạnh có 2 cậu bé 15 tuổi.

Hiện Công an Việt Nam đã bắt giữ 8 người bị tình nghi nằm trong đường dây đưa người trái phép từ Việt Nam sang Anh.

Cảnh sát Essex cũng đã làm các thủ tục dẫn độ để đưa Eamonn Harrison, 22 tuổi từ Ireland đến Vương quốc Anh. Anh ta đã xuất hiện tại tòa án hình sự trung tâm Dublin, vào ngày 21-11 sau khi bị bắt vì liên quan đến 39 tội ngộ sát, 1 tội danh buôn người và 1 tội hỗ trợ nhập cư bất hợp pháp.

Harrison bị buộc tội lái xe tải với container đông lạnh đến Zeebrugge ở Bỉ trước khi nó được Robinson đón ở Essex. Robinson bị tạm giam đến phiên tòa tiếp theo vào ngày 13-12.

Theo Guardian

Tin cùng chuyên mục