Bắt giữ 4 nghi phạm vụ ám sát cựu Phó Thủ tướng Nga Nemtsov

  • 09/03/2015 06:25
  • 0 bình luận
  • Trần Biên
  • In bài

ANTĐ - Hôm qua 8-3, Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) cho biết, đã bắt giữ 4 nghi phạm liên quan đến vụ ám sát cựu Phó Thủ tướng Nga Boris Nemtsov hôm 27-2 vừa qua. Thông tin ban đầu cho thấy, tất cả 4 nghi phạm đều là người Chechnya, trong đó có 2 đối tượng là anh em ruột và 1 đối tượng từng là nhân viên an ninh.

Bắt giữ 4 nghi phạm vụ ám sát cựu Phó Thủ tướng Nga Nemtsov ảnh 1Người Nga tưởng niệm ông Boris Nemtsov bị ám sát

Giám đốc FSB Alexander Bortnikov cho biết, 2 nghi phạm đầu tiên bị bắt là Anzor Gubashev và Zaur Dadayev đến từ vùng Bắc Caucasus. 2 kẻ còn lại bị bắt tại Cộng hòa Ingushetia thuộc Nga.

Trong số 4 nghi phạm, Dadayev được biết đến là cựu nhân viên an ninh trong suốt 10 năm với chức vụ phó chỉ huy tiểu đoàn Bắc của Bộ Nội vụ Cộng hòa Chechnya, có nhiệm vụ bảo vệ các nhà lãnh đạo của nước cộng hòa này. Còn anh em nhà Gubashev sinh sống ở Thủ đô Mátxcơva và cũng đang làm việc tại một công ty an ninh tư nhân tại đây.

Cũng trong ngày 8-3, phát ngôn Ủy ban Điều tra của Nga - ông Vladimir Markin cho biết, Ủy ban đã xin lệnh bắt giữ nghi phạm thứ năm trong vụ ám sát cựu Phó Thủ tướng Nemtsov. Tuy nhiên, danh tính của người này chưa được công bố. 

Theo Reuters/Ria/CNA

Tin cùng chuyên mục