Bất chấp thị trường giảm điểm, hàng loạt cổ phiếu bất động sản vẫn tím lịm

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Cổ phiếu ngân hàng chịu áp lực chốt lời mạnh, trong khi nhóm bất động sản tiếp tục thăng hoa với hàng loạt mã tăng trần. VNIndex hôm nay giảm hơn 8 điểm.

Mở cửa phiên giao dịch đầu tuần, thị trường chứng khoán chìm trong sắc đỏ ngay từ đầu phiên trong bối cảnh nhiều thị trường trên thế giới đồng loạt giảm sâu trước những thông tin tiêu cực về biến chủng Covid-19 mới. Cộng với đà giảm từ phiên cuối tuần trước đã kích hoạt tâm lý lo sợ, bán chốt lời phòng ngừa rủi ro.

Sau khi kết thúc phiên OTC, VN-Index lùi sâu 25 điểm về 1.468 điểm. Trong đó, nhóm cổ phiếu dầu khí đang rơi thảm khi giá dầu quốc tế giảm mạnh cuối tuần trước.

Cổ phiếu ngân hàng sau những phiên thăng hoa cuối tuần trươc đã chịu áp lực giảm mạnh với toàn bộ 27/27 mã giao dịch trên 3 sàn đều chìm trong sắc đỏ ngay từ đầu phiên. Cùng với đó, các cổ phiếu trong rổ VN30 cũng đua nhau lao dốc.

Tuy nhiên, đến khoảng 10h sáng, khi một số cổ phiếu vốn hóa lớn phục hồi và bứt phá, trong đó VIC đóng vai trò dẫn dắt đà tăng. Tâm lý nhà đầu tư đã trấn tĩnh hơn.

Một số nhóm cổ phiếu đã tăng mạnh trở lại như nhóm lương thực, thực phẩm; bất động sản, hạ tầng, xây dựng, vật liệu xây dựng... Nhóm ngân hàng vừa phục hồi nhẹ đã lại chịu áp lực bán và chìm vào sắc đỏ.

Thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn trụ khá tốt dù thế giới giảm mạnh

Thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn trụ khá tốt dù thế giới giảm mạnh

Kết thúc phiên giao dịch buổi sáng, VN-Index thu hẹp đà giảm, còn giảm gần 15 điểm tương ứng mất gần 1% và lùi về 1.478 điểm; HNX-Index ngược lại tăng mạnh mẽ 3,16 điểm lên 462 điểm.

Đà giảm của VN-Index tiếp tục được thu hẹp trong phiên chiều, trong đó, VIC vẫn là nhân tố chủ chốt nâng đỡ chỉ số này. Phiên hôm nay, VIC được kéo lên mức giá trần, 105.300 đồng/cổ phiếu.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng vẫn tiếp tục chịu áp lực bán mạnh, nhưng có sự hồi phục nhẹ vào cuối phiên. Dù vậy, chỉ có HDB hôm nay chốt phiên với sắc xanh.

Thị trường giao dịch trong trạng thái giằng co, cứ mỗi nhịp giảm điểm thì bên mua lại bung tiền. Có lúc, VN-Index thu hẹp đà giảm chỉ còn giảm khoảng 5 điểm so với tham chiếu. Điều này cho thấy nhà đầu tư vẫn vô cùng tin tưởng vào thị trường chứng khoán.

Nhóm cổ phiếu bất động sản hôm nay hồi phục mạnh mẽ. Hàng loạt mã kết thúc phiên với sắc tím như PVL, KHG, DXG, OGC, CRE, LGL, HAG, VIC, CII, TDH, SCR, DRH...

Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index còn giảm 8,19 điểm (-0,55%) xuống 1.484,84 điểm. Toàn sàn có 87 mã tăng, 297 mã giảm và 38 mã đứng giá. HNX-Index tăng 1,95 điểm (0,43%) lên 460,58 điểm. Toàn sàn có 09 mã tăng, 138 mã giảm và 46 mã đứng giá. UPCoM-Index giảm 0,28 điểm (-0,24%) xuống 114,06 điểm.

Trên 3 sàn có 78 mã tăng trần, trong đó HOSE đóng góp 40 mã.

Thanh khoản thị trường giảm nhẹ so với phiên trước nhưng vẫn duy trì ở mức cao với tổng giá trị khớp lệnh đạt 35.941 tỷ đồng; riêng sàn HOSE là 30.033 tỷ đồng. Khối ngoại tiếp tục bán ròng 350 tỷ đồng trên HOSE.