Barca 'trói' Pedri bằng điều khoản 1 tỷ euro

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Tài năng trẻ Pedri của Barcelona đã cam kết gắn bó tương lai lâu dài với người khổng lồ xứ Catalan, bằng bản hợp đồng có điều khoản giải phóng lên đến 1 tỷ euro, động thái đặt dấu chấm hết cho bất cứ sự nhòm ngó nào từ các CLB khác.

Pedri khép lại những cuộc tranh cãi trước viễn cảnh một vụ chuyển nhượng khỏi Barcelona sau khi ký hợp đồng mới tiếp tục gắn bó với CLB chủ sân Nou Camp đến năm 2026.

Pedri gắn bó tương lai với Barcelona đến mùa Hè năm 2026

Pedri gắn bó tương lai với Barcelona đến mùa Hè năm 2026

Các thỏa thuận không quá khác biệt so với thông lệ, nhưng đại diện của Pedri và Barcelona đạt được điều khoản đền bù phá vỡ hợp đồng khiến bất cứ đội bóng nào cũng phải “chào thua”. Nếu CLB nào muốn đưa Pedri khỏi Barcelona, họ sẽ phải chồng đủ số tiền lên tới 1 tỷ euro.

Với tình hình tài chính bấp bênh, động thái với Pedri được coi là thành công của người khổng lồ xứ Catalan, bởi họ không chỉ giữ chân được các tài năng, mà còn thuyết phục họ cắt giảm lương để ở lại.

Tin tức về việc gia hạn hợp đồng của Pedri giống như gáo nước lạnh dội lên tham vọng của giới hâm mộ Liverpool, sau khi đội bóng vùng Merseyside dự định vung tiền để tuyển mộ cầu thủ 18 tuổi hồi đầu năm.

Hợp đồng của Pedri có điều khoản phá vỡ lên đến 1 tỷ euro

Hợp đồng của Pedri có điều khoản phá vỡ lên đến 1 tỷ euro

“Đó là một ngày rất hạnh phúc, mong muốn của tôi là ở đây thêm nhiều năm”, Pedri bộc bạch. “Đây là thời điểm khó khăn của Barcelona, nhưng tôi tin tưởng người khổng lồ xứ Catalan sẽ nhanh chóng vượt qua”.

Ngoài Liverpool, nhiều ông lớn khác ở châu Âu từng để mắt đến vụ chuyển nhượng tốn kém với Pedri.

Đại kình địch của Barcelona là Real Madrid nổi lên là một trong những CLB rất muốn lấy chữ ký của ngôi sao 18 tuổi, nhưng Pedri đã dập tắt bất cứ tham vọng nào từ Santiago Bernabeu.

“Tôi không muốn trả lời câu hỏi đó. Real Madrid là đối thủ truyền kiếp của Barcelona và tôi luôn muốn đánh bại họ”, Pedri giải thích sau khi được hỏi về khả năng chuyển sang thi đấu cho Los Blanco.