Báo Trung Quốc: NATO có thể chiếm Kaliningrad của Nga chỉ trong 2 ngày

  • 12/11/2019 13:00
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Trang web Trung Quốc dẫn lời một thiếu tướng nước này cho biết, vùng Kaliningrad của Nga sẽ dễ dàng bị Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) chiếm đóng nếu chiến tranh xảy ra.

Báo Trung Quốc: NATO có thể chiếm Kaliningrad của Nga chỉ trong 2 ngày ảnh 1

Binh sĩ NATO

“Trong trường hợp nổ ra xung đột giữa Nga và NATO ở biển Baltic, liên minh này có thể chiếm vùng Kaliningrad của Nga trong vòng 2 ngày”, Sputnik dẫn nguồn trang web Eastday.com có lời Thiếu tướng Du Wenlong, một nhà chiến lược quân sự hàng đầu của Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) cho hay.

Theo ông Du Wenlong, Kaliningrad không phải là một địa điểm lớn. Nó có diện tích 15.000km2 và nằm cách Thủ đô Matxcơva của Nga 1.000 km, nhưng rất gần với các quốc gia NATO.

Chuyên gia quân sự của Trung Quốc cho rằng, Nga có thể nhanh chóng trả đũa bằng cách phát động các cuộc tấn công nhằm vào thủ đô một số nước NATO ở châu Âu, và điều này có thể dẫn tới tình trạng “hỗn loạn trên khắp châu Âu”.

Các quan chức Nga chưa bình luận về thông tin mà trang web Eastday.com của Trung Quốc cung cấp.

Những bình luận của ông Du được đưa ra sau khi chuyên gia Richard Hooker làm việc tại Quỹ Jamestown - một viện chính sách của Mỹ, nhận định rằng, theo một kịch bản giả định về một cuộc xung đột vũ trang của NATO với Nga ở vùng Baltic, khối quân sự này nên đặc biệt tập trung vào việc chiếm lấy vùng Kaliningrad trong vòng ít nhất 2 tuần.

Tuy nhiên, ông Hooker không nói rõ điều gì có thể dẫn đến cuộc xung đột vũ trang giữa Nga và NATO, chỉ nói rằng, Matxcơva xây dựng những kế hoạch liên quan tới vùng Baltic.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục