Báo Trung Quốc: "Muốn dự World Cup phải thắng được ĐT Việt Nam"

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Truyền thông Trung Quốc phân tích một loạt yếu tố đang tạo áp lực cho thầy trò HLV Li Tie, trong đó nhiệm vụ bắt buộc là phải giành 3 điểm ở trận gặp tuyển Việt Nam để nuôi giấc mơ World Cup sau 2 thập kỷ chờ đợi.
Thầy trò HLV Li Tie gánh áp lực buộc phải thắng ở trận đấu ĐT Việt Nam

Thầy trò HLV Li Tie gánh áp lực buộc phải thắng ở trận đấu ĐT Việt Nam

Trước thềm trận đấu với tuyển Việt Nam ngày 7-10 thuộc lượt trận thứ ba bảng B vòng loại cuối World Cup 2022, tờ Sohu Sport cho rằng HLV Li Tie chỉ có một lựa chọn là "phải thắng".

Tờ báo của Trung Quốc chỉ ra, đoàn quân HLV Li Tie phải thắng để chấm dứt chuỗi trận toàn thua, qua đó trở lại cuộc đua giành vé World Cup 2022.

"Trận đấu với tuyển Việt Nam đặc biệt quan trọng cho chiến dịch World Cup mà bóng đá Trung Quốc theo đuổi suốt 20 năm qua", Sohu Sport nhấn mạnh.

Nhắc lại thống kê 20 năm qua chưa từng thua đội tuyển Việt Nam, thế nhưng, truyền thông Trung Quốc cũng nhận định cuộc trạm chán ngày 7-10 sẽ rất khó khăn cho đội nhà bởi đội tuyển Việt Nam đã có sự tiến bộ ở các giải đấu cấp châu lục, thế giới thời gian qua.

Trong khi đó, thành tích của bóng đá Trung Quốc đang có dấu hiệu đi xuống. Đặc biệt, phong độ và màn trình diễn ở các trận đấu vừa qua gây nhiều lo ngại cho cổ động viên.

"Chúng ta chưa ghi được bàn nào ở hai trận đấu chính thức. Trận đá tập với Syria, đối thủ cất một nửa đội hình chính và đá cầm chừng, song thầy trò HLV Li Tie cũng không thể thắng, chỉ ghi được một bàn (hoà 1-1 chung cuộc). Đây rõ ràng không phải dấu hiệu tốt trước trận đấu Việt Nam", Sohu Sport bình luận.

Bên cạnh liệt kê những áp lực, tờ báo Trung Quốc cũng chỉ ra một điểm có lợi cho đội nhà, đó là việc Liên đoàn bóng đá Trung Quốc đã thuyết phục thành công ban tổ chức cho trận đấu với tuyển Việt Nam ngày 7-10 diễn ra vào 21h (thay vì 19h như lịch cũ) giờ UAE, tức 0h ngày 8-10 giờ Hà Nội, 1h ngày 8-10 giờ Bắc Kinh.

"Việc đá muộn giúp chúng ta hạn chế bất lợi từ thời tiết nóng ẩm, điều vốn không được xem là bất lợi với cầu thủ Việt Nam", Sohu Sport cho hay.