"Phải lấy lại hình ảnh đẹp cho sân Mỹ Đình"

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Phó tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn cho biết các bộ phận liên quan đang tích cực cải tạo chất lượng sân Mỹ Đình để đáp ứng yêu cầu của FIFA, AFC cho hai trận đấu sắp tới của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022.
Mặt cỏ sân Mỹ Đình được cải thiện rõ rệt sau giai đoạn đầu cải thiện, nâng cấp

Mặt cỏ sân Mỹ Đình được cải thiện rõ rệt sau giai đoạn đầu cải thiện, nâng cấp

Chất lượng sân Mỹ Đình trở thành chủ đề được quan tâm trước hai trận đấu sân nhà của tuyển Việt Nam (gặp Nhật Bản ngày 11-11 và Ả Rập Xê Út ngày 16-11) tại vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á.

Trước đó, hình ảnh mặt cỏ sân Mỹ Đình xuống cấp trong trận Việt Nam - Australia bị báo chí quốc tế "chê", ví như mặt ruộng. AFC sau đó đã yêu cầu ban tổ chức phải cải thiện. Điều này không chỉ ảnh hưởng tới uy tín bóng đá Việt Nam mà còn dấy lên lo ngại thầy trò HLV Park Hang-seo có thể bị truất quyền chủ nhà ở các trận đấu còn lại.

"Phải lấy lại hình ảnh đẹp cho sân Mỹ Đình", Phó tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn khẳng định trong cuộc trao đổi báo chí chiều 1-10.

Theo ông Trần Đức Phấn, ngay khi có thông tin phản ánh về chất lượng sân Mỹ Đình, Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL đã chỉ đạo quyết liệt việc nâng cấp, cải tạo sân Mỹ Đình trước hai trận đấu tháng 11.

Cứ ba ngày một lần, bộ phận chuyên môn xuống kiểm tra, giám sát việc sửa chữa, nâng cấp sân Mỹ Đình chuẩn bị cho SEA Games 31, trước mắt là cho các trận đấu sân nhà của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup.

"Tôi đã tới thực địa, tận tay kiểm tra các gốc cỏ sân Mỹ Đình thì đúng là lâu ngày không chăm sóc, thay mới nên chất lượng kém. Tuy nhiên ở đợt kiểm tra gần nhất, sau một thời gian tiến hành cải tạo mặt cỏ, mặt cỏ tốt lên thấy rõ. Việc cải tạo vẫn đang tiến hành theo kế hoạch. Nhà đầu tư cũng cam kết đảm bảo các tiêu chuẩn AFC đề ra. Chắc chắn chất lượng sân Mỹ Đình sẽ tốt hơn trận Australia ngày 7-9 vừa qua", ông Trần Đức Phấn chia sẻ 5 tuần trước khi ĐT Việt Nam tiếp ĐT Nhật Bản.

Liên quan kết luận thanh tra Chính phủ về sai phạm ở Khu liên hợp TTQG Mỹ Đình, ông Trần Đức Phấn cho biết, Tổng cục TDTT đã cam kết với Bộ VH-TT&DL là sẽ nghiêm túc, quyết liệt, đúng thời hạn trong triển khai thực hiện kết luận của Thanh tra Chính phủ.

"Quan điểm là "sai đến đâu khắc phục, xử lý đến đó và không có vùng cấm", ông Trần Đức Phấn nói.

Ủng hộ địa phương đăng cai trận đấu của tuyển Việt Nam

Trước thông tin UBND thành phố Hải Phòng đề xuất đưa trận đấu của ĐT Việt Nam ở vòng loại World Cup về tổ chức tại sân Lạch Tray, Phó tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn cho biết Tổng cục chưa nhận được văn bản chính thức.

"Qua nghe trao đổi và tham khảo hình ảnh sân Lạch Tray thì cảm quan là sân khá đẹp. Nhưng có đạt tiêu chuẩn AFC hay không thì cần phải kiểm tra cụ thể. Về quan điểm, nếu địa phương đáp ứng được các tiêu chí thì có thể tổ chức sự kiện, chứ sân sửa sang đẹp đẽ để không cũng lãng phí", ông Trần Đức Phấn chia sẻ.