Báo Thái: Quang Hải đòi lót tay 6,9 tỉ đồng để gia nhập Muangthong United

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Trang idoojung (Thái Lan) tiết lộ người đại diện của Quang Hải đề nghị CLB Muangthong United mức phí lót tay 10 triệu baht (6,9 tỉ đồng), bên cạnh mức lương gần 200 triệu đồng/tháng.

Theo idoojung, phía Muangthong United và người đại diện Quang Hải đã cơ bản thống nhất được mức lương vào khoảng 200-300 nghìn baht (tức 140-200 triệu đồng) mỗi tháng.

"Mức lương này không phải vấn đề lớn với Muangthong United. Khúc mắc lớn nhất lúc này nằm ở số tiền lót tay mà phía Quang Hải đề nghị. Được biết, tiền vệ người Việt Nam đòi mức phí 10 triệu baht (6,9 tỉ đồng) để giải phóng hợp đồng khỏi Pau FC", idoojung thông tin.

Quang Hải và Muangthong Untied được cho là đang đàm phán hợp đồng

Quang Hải và Muangthong Untied được cho là đang đàm phán hợp đồng

Cũng theo trang tin này, do Quang Hải còn một năm hợp đồng với Pau FC (giải Ligue 2, Pháp) nên muốn chiêu mộ anh, Muangthong Untied phải trả phí đền bù hợp đồng cho đội bóng nước Pháp. Đây là điều mà đôi bên chưa tìm được sự thống nhất.

Trong phát biểu mới đây, người đại diện của Quang Hải - ông Michele Fersini một mặt cho biết đã gặp đại diện lãnh đạo Pau FC để bàn về tương lai Quang Hải, mặt khác tiết lộ đang chờ "một lời đề nghị tốt từ Thái Lan".

Quang Hải rời Hà Nội FC để khoác áo Pau FC từ tháng 6-2022, theo bản hợp đồng 2 năm. Tuy nhiên sau gần một năm, cơ hội ra sân của anh giảm dần.

Theo thống kê, từ đầu mùa, Quang Hải chỉ có hai lần đá chính ở Pau FC và 10 lần vào sân thay người (trong số 20 lần ngồi dự bị). Tính từ đầu năm 2023, Quang Hải chỉ ra sân 2 trận cho Pau FC với tổng cộng 12 phút. Ở trận gần nhất Pau hoà Metz 1-1, Quang Hải thậm chí còn không có tên trong danh sách đăng ký.

Chuyện anh rời Pháp được nhận định chỉ còn là vấn đề thời gian.

Muangthong United là đội bóng mạnh, giàu tiềm lực tài chính lẫn tham vọng ở giải VĐQG Thái Lan, từng 4 lần vô địch (2009, 2010, 2012, 2016) và xen kẽ là 3 lần á quân (2013, 2015, 2017).

Việc chiêu mộ Quang Hải nếu thành công sẽ giúp "đại gia" này có suất cầu thủ Đông Nam Á chất lượng trong đội hình, hướng tới mục tiêu vô địch sau gần 10 năm chờ đợi.

Trước Quang Hải, đồng đội của anh ở tuyển quốc gia Thái Lan là Đặng Văn Lâm có thời gian khoác áo Muangthong United. Tuy nhiên sau đó đôi bên chấm dứt hợp đồng sớm và nảy sinh kiện tụng xung quanh việc cắt giảm lương thưởng vì đại dịch Covid-19.