Ông Donald Trump kiện quan chức bang Georgia vì để lộ băng ghi âm

  • 05/01/2021 11:10
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN -  Theo Chủ tịch đảng Cộng hoà tại bang Georgia, ông David Shafer, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đệ đơn kiện Tổng thư kí bang Georgia Brad Raffensperger vì để lộ đoạn băng ghi âm về cuộc nói chuyện giữa hai người.

“Tổng thống Donald Trump đã nộp hai đơn kiện, một lên liên bang và một với bang, chống lại tổng thư kí bang Georgia. Cuộc gọi giữa tổng thống với tổng thư kí bang Georgia đã bị ghi âm bí mật”, ông Shafer cho hay.

Thông tin trên được đăng tải sau khi tờ Washington Post và nhiều hãng truyền thông khác đăng đoạn ghi âm cuộc gọi của ông Donald Trump với ông Raffensperger cùng nhiều quan chức khác, trong đó tổng thống yêu cầu bang này phải tìm thêm nhiều phiếu bầu có lợi cho mình.

Ông Donald Trump kiện quan chức bang Georgia vì để lộ băng ghi âm ảnh 1

Ông Donald Trump đã vô cùng bất bình khi đoạn băng ghi âm cuộc nói chuyện của mình bị lộ

Ông Shafer cáo buộc toàn bộ nội dung cuộc gọi do Washington Post công bố đã bị chỉnh sửa, tuy nhiên, Washington Post bác bỏ chuyện đã cắt gọt đoạn ghi âm, đồng thời khẳng định họ đã công bố đầy đủ nội dung.

Các chuyên gia cho rằng hành động của ông Donald Trump có thể cấu thành tội gian lận bầu cử với mức án tối đa lên tới 5 năm tù. Việc đe dọa nhằm vào Raffensperger cũng có thể bị coi là tội uy hiếp.

Theo ông Andrew Weissmann, giáo sư ngành luật ở Đại học New York và cựu luật sư Bộ Tư pháp Mỹ, nỗ lực của Tổng thống Donald Trump cũng tương đồng với những cuộc gọi nhằm gây áp lực buộc chính phủ Ukraine điều tra Joe Biden và con trai Hunter hồi năm 2020.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục