• Xem bút tích của các hoàng đế triều Nguyễn qua Châu bản, Mộc bản

  Xem bút tích của các hoàng đế triều Nguyễn qua Châu bản, Mộc bản

  ANTĐ - 100 phiên bản tài liệu từ hai khối Châu bản và Mộc bản triều Nguyễn được trưng bày tại triển lãm “Triều Nguyễn với việc biên soạn chính sử qua Châu bản, Mộc bản - Di sản tư liệu thế giới” tại Trung tâm Lưu trữ quốc gia I, Hà Nội. Đây là những tài liệu có giá trị ghi lại quá trình biên soạn những cuốn sách sử lớn của vương triều Nguyễn như “Minh Mệnh chính yếu”, “Đại Nam thực lục”, “Đại Nam nhất thống chí”...

 • Luồn rừng ngắm thác Bảo Đại

  Luồn rừng ngắm thác Bảo Đại

  ANTĐ - Ẩn mình giữa núi rừng Tà In thanh vắng, có một thác nước cao hùng vĩ. Người bản địa gọi đây là thác Jráiblian, hay một tên gọi khác nữa là thác Bảo Đại. Vẻ đẹp hoang dã giữa núi rừng đã thu hút biết bao tâm hồn mơ mộng phiêu lưu luồn rừng, vượt núi để ngắm dòng chảy như dát bạc của thác Bảo Đại.

 • Xuyên rừng ngắm “Thác Vua”

  Xuyên rừng ngắm “Thác Vua”

  ANTĐ - Serepok, dòng sông hùng vĩ vào bậc nhất của Tây Nguyên với biết bao nhiêu  huyền thoại và ghềnh thác. Và những con thác hung dữ đều mang trong mình truyền thuyết về vùng đất Tây Nguyên xanh đầy bí ẩn này. 

 • Kể chuyện làm phim “Chiến hạm nổ tung”

  Kể chuyện làm phim “Chiến hạm nổ tung”

  ANTĐ - Dựa theo tiểu thuyết “Câu lạc bộ chính khách” của nhà văn Lê Tri Kỷ, bộ phim truyền hình dài 30 tập “Chiến hạm nổ tung” vừa ra mắt khán giả từ ngày 20-8 vào lúc 17h30 trên kênh VTV9 - Đài Truyền hình Việt Nam. Phim đánh dấu sự trở lại của ê kíp: Cố vấn nghệ thuật - đạo diễn Long Vân, tác giả kịch bản Lê Xuân Hải, cùng 2 đạo diễn Khương Đức Thuận và Trần Chí Thành.

 • Nghệ sỹ violon Bùi Công Duy: Hoàng tử vô cảm thành vua

  Nghệ sỹ violon Bùi Công Duy: Hoàng tử vô cảm thành vua

  ANTĐ - Lần đầu chạm ngõ điện ảnh, nghệ sỹ violon Bùi Công Duy được giao ngay một vai có tầm vóc lịch sử - vua Bảo Đại trong bộ phim “Chiến hạm nổ tung”. Vai diễn khó nhưng diễn xuất của anh khiến đạo diễn khó tính như Long Vân cũng phải gật gù.

 • Bùi Công Duy làm “vua”

  Bùi Công Duy làm “vua”

  ANTĐ - Nghệ sĩ violin Bùi Công Duy sẽ “chạm ngõ” màn ảnh nhỏ với vai diễn đầu tiên trong bộ phim truyền hình lịch sử có tên gọi “Chiến hạm nổ tung”.