Bản án tử hình kẻ gây ra án mạng khủng khiếp cho 7 thiếu niên tại Nga

  • 19/11/2019 05:44
  • 0 bình luận
  • Hoàng Tuất
  • In bài
ANTD.VN -  Anatoly Slivko đã thành lập câu lạc bộ du lịch dành cho học sinh và thu hút được nhiều thiếu niên tham gia. Nhưng, để thỏa mãn thú vui bệnh hoạn, Slivko tổ chức trò chơi nguy hiểm khiến nhiều học sinh thiệt mạng, sau đó phân xác các nạn nhân để phi tang nhằm che giấu hành vi phạm tội. 
Slivko lúc bị bắt vào năm 1985

Slivko lúc bị bắt vào năm 1985

Những nạn nhân đầu tiên 

Anatoly Slivko sinh năm 1938 tại Cộng hòa Dagestan thuộc Nga, đã tham gia quân đội và đóng quân ở vùng Viễn Đông. Bố mẹ Slivko sau đó chuyển đến sống tại thành phố      Nevinnomyssk, vùng Stavropol. Sau khi xuất ngũ, Slivko về sống với bố mẹ và xin vào nhà máy phân đạm ở đây làm việc.

Năm 1961, khi còn ở vùng Viễn Đông, Slivko chứng kiến cảnh người đàn ông say rượu điều khiển xe máy lao vào đám trẻ con nô đùa khiến 1 em thiệt mạng và vài bé khác bị thương. Cảnh tượng thi thể đứa bé đẫm máu với đôi giày đen và chiếc khăn quàng đỏ ở cổ áo đột nhiên kích thích ham muốn tình dục của Slivko... Năm 1963, Slivko tổ chức nhóm hoạt động ngoại khóa ở trường phổ thông, sau đó xin làm người phụ trách thiếu niên trong trường và được bọn trẻ quý mến. Những việc làm này được lãnh đạo nhà máy của anh ta khuyến khích. Năm 1968, Slivko thành lập Câu lạc bộ du lịch Chergid và đã thu hút được 200 thiếu niên tham gia.

Để thỏa mãn ham muốn tình dục, Slivko dùng máy quay quay lại cảnh giống vụ cậu bé tử vong ở Viễn Đông. “Diễn viên” trong cảnh này là thành viên của Chergid. Trước khi quay phim, các cậu bé phải đeo khăn quàng đỏ, đi giày đen, sau đó leo lên cái giá treo cổ dựng tạm, chui đầu vào thòng lọng và treo lơ lửng một lát… Slivko gọi trò chơi treo cổ là “thử nghiệm” và đã nghiên cứu kỹ cách cấp cứu hồi sức trong trường hợp bị ngạt thở. Anh ta thuyết phục các cậu bé rằng trò “thử nghiệm” là trải nghiệm tốt và giúp tích lũy kinh nghiệm để cấp cứu người thân khi cần. Slivko còn cho tiền những đứa trẻ đồng ý tham gia.

Tuy nhiên, theo cơ quan điều tra, Slivko đã sát hại nạn nhân đầu tiên - cậu bé Kolya      Dobryshev (15 tuổi) ở Nevinnomyssk vào năm 1964. Do thích Kolya, Slivko mời cậu bé tham gia “thử nghiệm”. Mặc dù tích cực cấp cứu, Kolya vẫn tử vong do treo cổ quá lâu.

Gây ra những cái chết khủng khiếp 

Vào năm 1973, Sasha Nesmeyanov (15 tuổi), thành viên của Chergid đột nhiên biến mất. Trước đó, Sasha nói với mẹ rằng mình chuẩn bị tham gia đóng phim. Cảnh sát cùng người thân tích cực tìm kiếm cậu bé nhưng không có kết quả. Vào năm 1975, bé Andrei Poghosyan (11 tuổi) cũng đã biến mất. Theo bố mẹ của Andrei, con trai họ nói rằng chuẩn bị đóng phim. Cảnh sát chỉ tìm thấy chiếc cặp sách và đồ dùng cá nhân của Andrei ở bờ sông Kuban.  

Năm 1980, cậu bé Sergei Fatnev (13 tuổi) được thông báo bị mất tích. Một thời gian sau, 2 cậu bé nữa cũng biến mất không dấu vết. Tháng 7-1985, cậu bé Sergei Pavlov (13 tuổi) đi câu cá và không trở về. Tuy nhiên, theo bà hàng xóm, Pavlov đã nói với bà trước đó rằng, cậu sẽ được anh Slivko chụp ảnh cho tạp chí... 

Thẩm vấn những thành viên của Chergid, điều tra viên được biết, khi được gọi đi quay phim, đứa trẻ gần như cầm chắc cái chết vì bị treo cổ trên dây thòng lọng trong vòng 10-15 phút. Slivko phân xác nạn nhân phi tang xuống sông. Trước đó, Slivko thường đổ xăng và châm lửa đốt đôi giày trên chân nạn nhân đã chết. Cảnh đôi giày bị cháy mang lại cho Slivko khoái cảm tình dục.   

Cái chết khủng khiếp như vậy đã xảy ra với 7 đứa trẻ. Có 43 học sinh khác tham gia trò chơi treo cổ, nhưng vẫn còn sống vì chỉ treo cổ gần 9 phút và được cấp cứu kịp thời. Slivko bị bắt vào ngày 28-12-1985. Khám xét nơi ở của hắn, cơ quan điều tra đã thu được vũ khí, khăn quàng đỏ, huy hiệu đội thiếu niên, giày của các nạn nhân tử vong, những bức ảnh và đoạn video ghi lại cảnh cậu bé treo cổ trên dây thòng lọng…  Tháng 6-1986, Slivko bị đưa ra xét xử và bị kết án tử hình. Bản án đã được thi hành vào tháng 9-1989.

Theo Lenta

Tin cùng chuyên mục