Bám nắp quan tài, trôi dạt suốt 60 giờ trên biển

  • 07/01/2014 11:41
  • 0 bình luận
  • Nhật Hạ
  • In bài
ANTĐ - Một người đàn ông Đài Loan đã sống sót một cách kỳ diệu sau khi trôi lênh đênh 60 giờ đồng hồ trên biển mà không hề biết bơi.
Vào thứ sáu tuần trước, anh Tseng Lien-fa, 42 tuổi, đang đánh bắt cá trên một bãi biển ở tỉnh Hualien, phía đông Đài Loan, thì bất ngờ bị cơn sóng lớn ập đến và cuốn trôi ra biển.
Sau khi con sóng đầu tiên ập vào, anh Tseng đã cố gắng bám trụ nhưng không thể tiếp tục chống cự với con sóng tiếp theo lớn và mạnh hơn. Khi bị cuốn trôi ra biển, Tseng đã bám vào được một chiếc nắp quan tài bằng gỗ và trôi lênh đênh trên biển cho tới sáng sớm hôm chủ nhật.
"Tôi bám vào được chiếc nắp quan tài và cứ thế trôi trên biển. Lúc đó, tôi chỉ hy vọng có thể gặp được một chiếc tàu nào đi ngang qua", Tseng nói .
Một cơn sóng mạnh cuối cùng đã cuốn Tseng vào một bãi biển ở phía đông nam của quận Taitung, cách nơi Tseng bắt đầu bị cuốn trôi khoảng 75 km. Cảnh sát biển đã tìm thấy Tseng nằm trên bãi biển vào giữa trưa ngày chủ nhật.
Các bác sĩ cho biết, Tseng bị mất nước nhẹ và xuất hiện các vết loét trên cánh tay do bị ngâm lâu dưới nước biển. "Anh ta đã không hề ăn uống bất kỳ thứ gì trong 60 giờ trôi trên biển và hiện anh ta vẫn hoàn toàn ý thức được mọi thứ, tôi chỉ có thể nói rằng đây là một điều kỳ lạ", Chen Tien- su, bác sĩ tại bệnh viện Hualien cho biết.

Theo AFP

Tin cùng chuyên mục